Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tận dụng những góc nhà

09/06/2009 09:21

Những chiếc ban công nới rộng thêm, một góc cầu thang chật hẹp,... tất cả bỗng trở nên quý giá nếu bạn tận dụng chúng đúng cách

1. Những chiếc ban công
 
Một căn bếp xinh thay vì một chiếc ban công xa xỉ
 
 Với những căn hộ chung cư có diện tích chật hẹp, chiếc ban công rộng rãi sẽ là một vật quá ư xa xỉ. Và sẽ không có gì là lạ nếu ta thấy chúng được quây lại và trở thành một căn bếp xinh xinh như thế này. Một cách tận dụng thật khéo léo, phải không bạn?
 
Khi ban công trở thành nơi tổ chức tiệc barbeque
 
Còn khi diện tích căn phòng bạn đủ lớn để không cần phải tận dụng ban công làm bếp nữa thì chúng có thể trở thành một không gian hữu ích hơn là chỉ đơn giản làm nơi trồng cây và ngắm cảnh. Đặt thêm một bộ bàn ghế xinh xinh, bạn đã có một nơi để dùng trà vào buổi tối, còn nếu thêm một chiếc lò nướng nữa thì bạn đã có một không gian cho bữa tiệc barbeque nho nhỏ của gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.
 
2. Trong căn bếp chật
 
Bàn ăn cho bếp chật
 
 Bếp nhà bạn chật đến mức không còn chỗ để có thể xoay người một cách thoải mái, thế nhưng bạn vẫn muốn có một chiếc bàn ăn trong đó. Không sao, bạn vẫn có thể tự làm cho mình một bộ bàn ăn cho hai người mà không hề mất đi một diện tích nhỏ nào trong bếp.
 
Một chiếc bàn gập gắn vào bức tường dưới cửa sổ, chỉ mở ra khi nào bạn cần sử dụng, một cặp ghế gấp xinh xắn có thể cất vào bất kỳ góc bếp nào. Khi không sử dụng chúng, căn bếp vẫn giữ nguyên hiện trạng, nhưng chỉ cần hai động tác đơn giản là bạn đã có được một không gian ấm cúng cho bữa tối của hai vợ chồng.   
 
 3. Toilet và tủ rượu
Khi toilet không chỉ đơn thuần là nhà vệ sinh
 
 Bạn chớ cười vội khi nghe đến sự kết hợp lạ lùng này. Một khi căn phòng bạn thì chật mà trong toilet lại có những không gian như thế này thì việc tận dụng chúng là hoàn toàn hợp lý. Một chiếc giá sách, ngăn trưng bày đồ lưu niệm hay thậm chí là một tủ chứa rượu đều có thể được bố trí trong nhà vệ sinh mà không phải lo ngại gì.
 
4. Gầm cầu thang
 
 
Những chiếc gầm cầu thang xinh xắn
 
Những chiếc gầm cầu thang lớn thường được sử dụng vào những mục đích lớn hơn như phòng vệ sinh, nhà kho chứa đồ, ..., còn với những chiếc gầm bé hơn như cầu thang gác xép chẳng hạn thì những chiếc giá vẫn là công dụng chính của chúng.
 
Nếu biết cách sắp xếp thì những không gian chết không những chỉ phục vụ được những mục đích sử dụng thông thường mà còn là tâm điểm trang trí cho căn phòng của bạn nữa.  
Theo Afamily

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang