Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà theo phong cách Bắc Âu

22/01/2010 14:07
Cùng chủ đề: Phong cách Scandinavian

Phong cách Bắc Âu thường khiến cho người ta cảm giác điềm tĩnh và trật tự, trái hẳn với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài.

Nếu như người Pháp nổi tiếng với sự lịch lãm, người Đức đúng hẹn và lanh tay, thì người Bắc Âu lại chậm rãi, thân thiện và rất tận tâm. Chính tính cách này ảnh hưởng đến xu hướng trang trí nội thất của họ.

Không gian nhà của người Bắc Âu thường là hình chữ nhật, rộng rãi và thoáng đãng, họ chỉ trưng bày những đồ vật cần thiết và sắp xếp chúng một cách rất trật tự; trông đơn giản nhưng lại vô cùng gần gũi.


Thiết kế đơn giản và ngăn nắp

Màu sắc trong nhà của người Bắc Âu thường bị chi phối bởi màu trắng, xanh lam, xanh lá cây, xám, hổ phách và vàng. Đó là những màu sắc tươi tắn của tự nhiên bởi Bắc Âu rất lạnh, thường không có đủ ánh sáng mặt trời và hay bị bao phủ bởi tuyết, nên họ muốn tạo ra bầu không khí ấm áp với sắc màu của thiên nhiên, của ngày nắng.


Màu trắng thường được sử dụng để làm sáng căn nhà

Đồ nội thất thường làm từ gỗ tự nhiên. Những đồ vật này thường không sơn lại, chỉ có một lớp dầu bóng trong suốt bảo vệ bên ngoài. Chúng được thiết kế kết hợp những đường thẳng và đường cong nhẹ nhàng. Chân bàn hay ghế thường mảnh và vuốt thon. Hình dáng nội thất gọn gàng, cân đối, đẹp và đúng chức năng.


Nội thất thường làm từ gỗ

Thiết kế cửa sổ không dùng màn cửa, mục đích chính là để ánh sáng chiếu vào phòng và ngắm nhìn những cây xanh thay đổi theo mùa. Người Bắc Âu rất thích trồng cây, có thể là xung quanh nhà hay những chậu cây cảnh nhỏ đặt bên bậu cửa sổ, trên bàn,… Nhưng ánh sáng nơi đây thường không nhiều, chính vì vậy, họ rất chú ý tới các loại đèn như đèn bàn, đèn trần hay đèn sàn.


Đèn trần và đèn bàn thường xuyên được sử dụng

Phong cách Bắc Âu thường khiến cho người ta cảm giác điềm tĩnh và trật tự, trái hẳn với cuộc sống nhộn nhịp và hỗn loạn bên ngoài. Có lẽ đó là lý do mà ngày nay càng nhiều người ưa thích thiết kế nhà theo phong cách Bắc Âu.

Theo Vzone

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang