Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh

20/12/2011 14:11

Một không gian Giáng sinh tràn đầy tình thân, sự ấm áp, vui vẻ khi có nến, có cây xanh và hoa. Hãy cùng bắt tay trang trí nhà cửa đón Noel với vài chậu hoa, ruy băng và những quả bóng kính tròn nhiều màu.

Hoa lan kiêu hãnh

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 1

Để có chậu lan tím đáng yêu như thế này, bạn có thể chuẩn bị lọ thủy tinh cỡ lớn, hình dáng như trong hình, các quả bóng nhiều màu sắc, chậu lan hoặc cành lan. Đặt chậu lan vào trong bình, trải những quả bóng nhiều màu sắc xung quanh. Buộc ruy băng các cành hoa lại với nhau cho chúng đứng thẳng lên. Hoa lan có thể tươi vài tuần hoặc thậm chí hàng tháng nếu biết cách chăm sóc: khi đặt hoa lan, không nên đặt chúng trực tiếp dưới ánh sáng cửa sổ mà nên đặt cách không gian ngoài trời bằng một tấm rèm mỏng, giữ chúng ở nơi thoáng mát, mỗi tuần một lần, đặt hoa lan trong bồn rửa, ngâm nước ấm vài phút.

Hoa lan chậu kiềng đúc

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 2

Kiềng đúc kiểu Victoria giữ chậu lan thăng bằng, sơn màu xanh cổ vịt, kết hợp với màu hồng tím của hoa lan, tạo nên môt sự đối ứng mạnh mẽ.

Thủy tiên và tulip

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 3

Nếu bạn thích thủy tiên hoặc tulip thì có thể trang trí như hình dưới đây. Đặt bên cạnh chậu hoa hai cột nến (nến điện), dưới gốc cây, trang trí một vài quả táo nhỏ mang phong cách Tây Ban Nha.

Mềm mại như hoa anh thảo

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 4

Cây anh thảo sống lâu, tốt tươi, màu sắc rõ ràng, tán lá thú vị. Giống anh thảo sống lâu khi được trữ ở một vị trí mát mẻ, có thể chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp. Muốn cây ra hoa vào dịp Giáng sinh hoặc Tết Dương lịch này, bạn có thể không tưới nước cho chúng, khiến mặt đất trở nên khô căn, sau khi cây ra nụ có một vài hoa thì tưới nước trở lại. Đặt chúng trong nhà từ giờ tới Giáng sinh, nếu chăm sóc tốt, bạn có thể để chúng qua được cả Tết Tây nữa.

Lung linh với các loại hoa màu trắng

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 5

Màu trắng và xanh tương phản thường tạo nên một không gian trong lành, tinh khiết, sự lung linh của ánh bạc cũng giúp cho không gian đó trở nên tinh tế, sang trọng hơn. Các giống hoa màu trắng thích hợp đặt trên bàn tiệc Giáng sinh này.

Loa kèn nhiều màu sắc

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 6

Những cây này không phải màu đỏ thường thấy mà là đỏ phấn hồng. Nó có nhiều màu như trắng, tím, đồng, rất nhiều màu do con người lai tạo nữa. Trong nhà có một vài chậu như thế này sẽ vô cùng thú vị.

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 7
Hoa loa kèn có nhiều màu để bạn tô điểm cho nhà

Kết hợp nhiều loại hoa

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 8

Trong chiếc giỏ thường đựng hoa quả, bạn hãy biến chúng thành một chậu cây với nhiều loại hoa. Rất may, các loại hoa này giỏi chịu lạnh, và chúng sẽ nở rộ vào Giáng sinh hoặc Tết Tây.

Sử dụng nhiều cách trồng, cắm

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 9

Nếu bạn thích biến hóa với các chậu cây, bình cắm hoa thì bạn nên lựa chọn những loại bình cao, có thể tích lớn vì như thế cây sẽ có nhiều dinh dưỡng, tươi lâu. Đôi khi, ngẫu hứng một chút, ta lại cắm hoa tròn như hoa đám cưới treo lên tường cũng đẹp lắm.

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 10
Màu Giáng sinh thường là màu tươi sáng

Hoa dâm bụt vào nhà

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 11

Thông thường, các loại hoa dâm bụt chỉ được trồng ở bên ngoài nhà, làm hàng rào hoặc xen kẽ với những bụi thường xuân… Bạn thử biến tấu một chút, đem chúng trồng trong nhà, quấn quanh chậu cành bách tán, ruy băng đỏ. Màu đỏ của dâm bụt làm bừng tỉnh không khí Giáng sinh.

Trạng nguyên vẫn được sùng bái nhất

Trang trí cho ngôi nhà bằng những cây hoa Giáng sinh | ảnh 12

Không chỉ có những cành lá mùa vọng, bóng kính, ruy băng, nến và quả mọng, mà những cây trạng nguyên cũng mang hơi thở Giáng sinh. Không tốn kém công chăm sóc, những loại hoa này có mặt ở hầu hết các shop hoa khi mùa Giáng sinh và Tết tới.

(Theo Eva)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang