Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết

24/01/2011 10:58 

Trang trí hoa tươi là một trong những cách giúp căn nhà của bạn thêm ấm cúng và tươi vui trong những ngày đầu năm mới.

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết | 1

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết | 2

Ngày Tết, trong nhà luôn tươm tất, gọn gàng, mọi đồ đạc đều sáng loáng vì đã được lau dọn sạch sẽ… Và một bình hoa trong phòng khách hình như không có một nhà nào “dám” quên. Thường thì người ta sẽ đặt hoa trên bàn hoặc một nơi nào đó dễ thấy, có nhiều ánh sáng trong phòng.

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết | 3

Bình hoa ngày Tết được cắm hơi cầu kỳ một chút so với ngày thường, bởi nó không chỉ thể hiện vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng của không gian mà còn thể hiện gu thẩm mỹ qua cách chọn hoa, cách cắm hoa của những người phụ nữ trong gia đình.

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết | 4

Trên bàn thờ ông bà, bàn thờ Phật… đều có những bông hoa tươi. Mỗi nhà đều có cách chọn hoa và cách bài trí riêng. Có người chọn hoa hồng có những nhánh lộc, có người chọn hoa cúc vàng, có nhà lại chọn một nhành mai, nhành đào... cho không khí Tết thêm từng bừng, rộn rã.

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết | 5

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết | 6

Hoa được bày ở phòng bếp, phòng ăn để không khí trong nhà thêm bừng sáng sắc xuân. Trên chiếc bàn thường dùng bữa của gia đình như ấm cúng hơn khi có những nhành hoa lay ơn đỏ rực, hay mộc mạc với những loại hoa baby, thạch thảo…

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết | 7

Không chỉ những không gian chung mà từng phòng riêng cũng điểm tô một chút hương của ngày Tết. Những nhánh đào nhỏ cắt từ cây đào hay cành đào to khi mới mua về cũng có thể tạo nên góc nhỏ tươi tắn trong phòng ngủ hay ở nơi làm việc của bạn.

Trang trí nhà bằng hoa tươi trong ngày Tết | 8

Mỗi loài hoa luôn có nét đẹp riêng của nó, và khi đặt trong từng không gian nhỏ trong nhà sẽ làm cho ngôi nhà trở nên ấm áp và gần gũi trong những ngày đầu xuân.

(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang