Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trang trí nhà hẹp với kiểu bàn thấp sang trọng

09/11/2010 14:45 

Không có được cảm giác thoải mái bằng những bộ bàn ghế cao, nhưng lại mang đến cảm giác ấm cúng, thân thiện – đó chính là lợi thế của những bộ bàn ghế thấp. Đây là lựa chọn của nhiều gia đình, đặc biệt với những gia đình có không gian hẹp. Hẹp nhưng làm sao vẫn sang trọng, đó mới là cái khó.

Trái với quan niệm cổ xưa, là bàn phải cao hơn ghế. Xu hướng thiết kế bàn trong phòng khách gia đình và nhà hàng bây giờ là ghế cao hơn bàn. Những chiếc bàn như thế này thể hiện sự sang trọng, giản đơn, và bắt kịp xu thế thời đại trong căn phòng bé nhỏ. Thường những chiếc bàn thấp được kết hợp với ghế sofa bọc vải, da được đặt trên sàn gỗ, hoặc những tấm thảm đắt tiền.

Bàn thấp theo phong cách Nhật cũng thu hút được khá nhiều sự quan tâm của gia chủ. Kiểu bàn Nhật phù hợp với những không gian nhỏ gọn, bởi nó không chiếm diện tích. Khi không dùng, có thể dễ dàng thu xếp lại, dành mục đích cho không gian khác. Để tạo điểm nhấn cho không gian, bạn có thể chọn đệm ngồi với những màu sắc rực rỡ hơn. Nhà chung cư, hay những ngôi nhà theo phong cách tối giản, ZEN (thiền) sẽ rất phù hợp. Một bộ bàn Nhật ở căn phòng áp mái trên sân thượng, có thể biến thành không gian thiền tịnh của chủ nhà, hay nơi tiếp khách lịch sự cho những bạn bè thân thiết.

Mục đích sử dụng của bộ bàn thấp cũng rất đa dạng. Bạn có thể dùng làm bàn trà, tiếp khách, chơi cờ, hay đây cũng là nơi trưng bày nhiều cổ vật, những kỉ niệm thu thập được từ nhiều nơi bạn đã đi qua, và muốn “khoe” với khách.

Những chiếc bàn thấp sẽ sinh động hơn nếu được tô điểm thêm bằng 1 bình hoa rực rỡ. Với bàn ghế thấp, thì chỉ nên chọn những bình hoa thấp để tạo sự hài hòa, và cho không gian khoáng đạt, không bị che mất tầm nhìn. Một chiếc bàn thấp và bộ ghế sofa êm ả, những chiếc gối nhiều đường nét trong phòng đọc sẽ tạo nên hứng thú, cảm giác thoải mái khi đọc sách.

Với những chiếc bàn thấp, ngoài mục đích sử dụng làm bàn tiếp khách, hay chơi cờ, đây còn là nơi để trưng bày, trang trí những cổ vật mà chủ nhà đã thu thập được, để “khoe” với bạn bè.

Nếu sàn nhà đã lát gỗ, bạn có thể kê trực tiếp bàn và đệm lên trên để tiếp khách. Nếu sàn nhà lát gạch hoặc muốn chỗ ngồi ấm cúng hơn, bạn có thể trải thảm len ở dướiKTS. Vũ Quang Định, Bùi Quang Vũ
Công ty cổ phần ASpace
(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang