Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trang trí nhà mùa hè mát mắt với màu xanh lục

02/03/2015 08:10  |  Theo Afamily

Mùa xuân - hè này bạn hãy thử tân trang lại ngôi nhà của mình với những nội thất màu xanh lục nhé, chúng sẽ đem lại cho ngôi nhà của bạn sự trẻ trung và tràn đầy năng lượng tươi mát.

Màu xanh lục còn có tên là màu lục, là sự kết hợp của màu vàng và màu xanh lá cây, hay sự kết hợp giữa màu của vỏ chanh với mù tạt có cá tính rất mạnh mẽ, hấp dẫn lại hợp thời trang. Nếu xét trong mối quan hệ với sức khỏe và thiên nhiên, màu xanh lục còn gợi ra ý tưởng tươi mát, màu mỡ, hơi thở, sự thoải mái và yên tĩnh. Màu xanh lục cũng tạo cảm giác dễ chịu cho mắt và cũng là một sắc màu năng động của tuổi trẻ. 

Nếu bạn đã quyết định sử dụng màu lục trong một căn phòng có diện tích lớn, bạn hãy cân bằng tông màu mạnh này với một màu sáng trung tính và thoải mái. Các màu có thể sử dụng là màu trắng, màu be hoặc màu kem. Chúng sẽ giúp bạn hạn chế sự áp đảo của màu xanh lục và không làm lu mờ tông màu chính.

Rèm cửa
Rèm cửa màu xanh lục nổi bật trên nền trắng sữa của nội thất

Màu xanh lục cũng rất thích hợp để vỏ bọc ghế, drap giường hoặc vỏ gối. Chúng có thể tạo ra các điểm nhấn tuyệt vời trong bất kỳ không gian nào. Chẳng hạn bộ sofa dưới đây đã biến bức tường màu than chì thành một sản phẩm nội thất rất phong cách.

Ghế sofa màu xanh lục
Ghế sofa màu xanh lục tạo điểm nhất cho cả căn phòng

Đừng ngại ngần dùng màu xanh lục cho bất kỳ không gian nào, miễn là bạn thích! Bạn có thể làm cho phòng ăn trở nên nổi bật khi thay đổi các bức tường thành màu lục và pha phối thêm chút màu tím với xanh coban...

Phòng ăn
Phòng ăn thư giãn với bức tường màu xanh lục và những bức tranh vẽ chim muông

Nếu bạn muốn nhẹ nhàng hơn hãy bố trí màu lục ở khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên, giữa các kết cấu có màu kem và điểm nhấn bằng gỗ. Dù dịu nhẹ hơn nhưng nó vẫn đảm bảo vẻ sống động hay sự độc đáo vốn có.


Không gian mở sử dụng màu lục tạo cảm giác phóng khoáng

Nếu không muốn tốn công sức sơn tường bạn có thể sử dụng giấy dán tường màu lục. Có rất nhiều họa tiết sáng tạo cho bạn lựa chọn. Phòng tắm dưới đây là một ví dụ sống động.

Giấy dán tường màu lục
Giấy dán tường màu lục làm thay đổi diện mạo phòng tắm

Những chiếc ghế màu lục hợp thời trang đã giúp phòng ăn dưới đây bớt đơn điệu đồng thời làm nổi bật sự trẻ trung cho không gian và cá tính của chủ nhà.

Phòng ăn
Phòng ăn nổi bật với những chiếc ghế màu xanh lục

Với khu vực ngoài trời, màu lục cũng không hề kém cạnh trong việc tỏa sáng. Sự kết hợp giữa các màu trắng, đen hoặc than chì với màu lục nổi trội sẽ biến góc nhỏ này thành một khu vực đáng ganh tị.

Trang trí không gian nghỉ ngơi
Trang trí không gian nghỉ ngơi với màu lục

Cánh cửa sơn màu lục
Cánh cửa sơn màu lục làm nổi bật không gian sống

Trang trí nhà màu lục
Dù màu lục được sử dụng khá nhiều nhưng nó được cân bằng lại nhờ nội thất mây tre và những
điểm nhấn nhỏ màu xanh biển và xanh cốm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang