Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trang trí phòng tuổi teen

16/06/2010 10:41

Tuổi teen hay còn gọi là tuổi dậy thì có rất nhiều biến chuyển về vóc dáng và tâm lý. Vậy nên hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để thiết kế cho trẻ độ tuổi này một căn phòng hài hòa, phù hợp phong cách của trẻ.

Chọn bảng màu cho tường


Gam màu trong phòng trẻ tuổi teen nhất thiết phải phù hợp với tính cách và cá tính trẻ. Màu sơn tường là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cả căn phòng cũng như bố cục chung toàn ngôi nhà.

Trước khi muốn trang trí phòng tuổi teen, bạn nên tham khảo ý kiến xem trẻ yêu thích gam màu gì. Ngoài ra, có thể dành tặng trẻ tuổi teen quyền được tự tay trang trí phòng của mình với những hình ảnh, bức tranh, poster ưa thích trên tường.

Màu trung tính cho sàn nhà


Tuổi teen là độ tuổi hiếu kỳ, có nhiều tâm trạng, vậy nên sở thích của trẻ cũng có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là nên thiết kế sàn nhà cho phòng trẻ bằng gam màu trung tính. Bởi lẽ đây là gam màu dễ kết hợp với các loại màu sắc khác nhau cũng như sự thay đổi bảng màu theo ý thích của trẻ.

Các loại sàn thích hợp trong phòng là sàn gỗ hay sàn gạch có màu trung tính.

Cửa sổ


Ánh sáng rất quan trọng trong không gian sống nhà bạn nói chung cũng như phòng trẻ tuổi teen nói riêng.

Ngoài việc thiết kế mở cửa sổ ở vị trí nào trong phòng, còn cần chú ý đến khâu lựa chọn rèm cửa, khung cửa sổ...

Tương tự, màu sắc cửa sổ phải kết hợp hài hòa với màu sơn tường và sàn nhà.

Thiết kế theo phong cách


Như đã nói, khi thiết kế phòng cho tuổi teen, việc tham khảo ý kiến cũng như tôn trọng những ý tưởng cá nhân là điều rất quan trọng và cần thiết.

Hãy cùng trẻ thảo luận và đưa ra kết luận cuối cùng trong phong cách, ý tưởng thiết kế riêng căn phòng dành riêng cho chúng.

Chọn chăn drap, đệm gốiChọn được một bộ drap phù hợp với màu sắc của tường, cá tính và phong cách thiết kế căn phòng là điều rất quan trọng.

Ngoài ra, có thể xem đây là điểm nhấn ấn tượng giúp căn phòng trở nên nổi bật hơn. Khi chọn chăn drap, đệm gối cần quan tâm đến chất liệu, màu sắc, hoa văn, kiểu cách của từng bộ.

Theo Tuổi trẻ

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn