Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Treo tranh theo chủ đề

04/03/2010 08:47

Một cách trang trí sử dụng các nhóm tranh theo chủ đề đang rất thịnh hành.

Tất cả các bức tường, dù theo phong cách cổ điển hay hiện đại đều có thể được làm đẹp bằng những bức tranh mọi kiểu dáng và kích cỡ. Một trong những cách sử dụng tranh đang rất thịnh hành hiện nay là treo tranh theo nhóm.


Phòng khách và lối vào nhà, những nơi được sử dụng nhiều nhất

Kiểu trang trí này đặc biệt được những nhà sưu tập ưa thích. Và những người theo trường phái hoài cổ cũng không từ chối cơ hội để thể hiện những kỷ vật của mình theo cách này. Những nơi thuận tiện nhất cho cách trang trí này là phòng khách và lối vào nhà. Đây là nơi các chủ nhân muốn thể hiện những bộ sưu tập nho nhỏ của mình hay đơn giản là muốn trưng ra những kỷ niệm của mình về những nơi chốn đã qua.


Phòng ăn cũng được trang trí theo kiểu này  

Không chỉ được trong phòng khách hay ở các vị trí  thuận lợi cho việc treo tranh như lối hành lang vào nhà mà ngay cả phòng ăn  thủ pháp này cũng được sử dụng. Điều khác biệt có chăng là ở nội dung của những bức tranh. Nhưng những nội dung trung tính vẫn thường được dùng ở  cả hai nơi này.

 
Phòng ngủ cũng không bị loại trừ


Có thể treo ngay cạnh giường ngủ
 

Phòng ngủ là chốn riêng tư nên những bộ sưu tập tranh trong những nơi này ít được sử dụng. Tuy vậy một số người vẫn sử dụng không gian này để thỏa mãn thú vui sưu tập của mình.

(Theo Afamily.vn)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang