Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp

09/12/2011 16:31 

Không gian nhỏ luôn đòi hỏi phải có những giải pháp thông minh, sáng tạo nhằm tối ưu hóa được từng centimet một cách hiệu quả và tạo được không gian chức năng thoải mái, phong cách.

Không gian nhỏ luôn đòi hỏi phải có những giải pháp không chỉ thông minh mà còn sáng tạo nhằm tối ưu hóa được từng centimet một cách hiệu quả và tạo được không gian chức năng thoải mái, phong cách. Với 10 ý tưởng liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều ứng dụng thiết thực cũng như lợi ích. Theo dõi và tìm kiếm cảm hứng cho riêng mình nhé!

Lưu trữ và phân chia bếp thông minh bằng vách ngăn nhỏ xinh

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 1

Nếu bạn muốn tách riêng bếp khỏi khu vực ăn uống nhưng vẫn giữ được toàn bộ không gian mở và thoáng mát thì hãy thêm vào các bức tường ngăn nhỏ xinh, bạn có thể biến một nhà bếp chật chội thành hai phòng riêng biệt mà lại không gây cảm giác tù túng, chật hẹp. Ngoài ra, các kệ tường từ mặt sàn tới trần là nơi hoàn hảo để lưu trữ và trưng bày những thứ bạn yêu thích và đồ dễ vỡ. Nếu khéo léo bạn còn có cơ hội biến nó thành điểm nhấn tăng sức thu hút cho căn phòng.

Tạo khu vực làm việc ở góc phòng

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 2

Khi xử lý một phòng ngủ nhỏ, bạn không thể để lãng phí bất kỳ không gian nào. Thiết kế một góc làm việc ở góc phòng là gợi ý rất hiệu quả. Bàn được bố trí giữa hai tủ nhỏ, lại được gắn vào tường nên chiếm dụng không gian ít, cho phép một lối đi phía sau cho phòng ngủ. Bổ sung thêm kệ ở trên mặt bàn làm việc để làm giá sách và trưng bày các vật dụng trang trí yêu thích.

Sử dụng kệ cho phòng tắm

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 3

Gắn kệ tường là một cách tuyệt vời để lưu trữ những thứ cần thiết trong phòng tắm một cách sành điệu. Đầu tư một chiếc ngăn kéo dưới bồn rửa để giữ gạc bông gòn, loại kem yêu thích của bạn hay những thứ riêng tư khác nữa.

Thiết kế không gian đa năng

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 4

Đôi khi, một không gian đa năng là không thể thiếu, chẳng hạn góc làm việc tại nhà và phòng ngủ phải sử dụng trong cùng một không gian. Để thực hiện tốt nhất điều này, sử dụng các bức tường xung quanh là lợi thế của bạn. Một chiếc bàn đơn giản và thêm một bộ sưu tập các kệ để lưu trữ cần thiết. Một thanh trượt có thể dễ dàng giấu giường rất kín đáo. Ban ngày, nó lại trở thành một không gian làm việc sáng tạo và rộng rãi.

Giữ ánh sáng lan toả trong phòng

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 5

Để làm cho không gian của bạn xuất hiện lớn hơn, tránh sử dụng màu sắc tối. Phòng khách này đã được thiết kế với một bức tường màu xám đóng vai trò như một điểm nhấn màu sắc và các trang trí. Đồng thời cũng giữ cho ánh sáng lan tỏa trong phần còn lại của căn phòng. Việc sử dụng các đồ nội thất sắc nét màu trắng cũng có ý nghĩa tương tự.

Rèm: Phân chia không gian hiệu quả, tiết kiệm diện tích

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 6

Rèm là một cách đơn giản mà tuyệt vời dễ dàng phân chia hai không gian. Trong trường hợp này, một chiếc rèm lụa có cùng giai điệu với màu tường và phụ kiện trang trí không chỉ phân vùng thông minh mà còn thêm vào không gian một yếu tố mạnh mẽ, trực quan giữa phòng ăn và phòng khách.

Bên dưới cầu thang: Nơi có thể được tận dụng cho nhiều mục đích

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 7

Không gian dưới cầu thang vốn rất khó xử lý, nhưng với những ý tưởng và ứng dụng thiết kế không ngừng thì sự khó khăn này ngày càng dễ hóa giải. Việc gắn thêm một giá đỡ trực tiếp dưới gầm cầu thang giúp tận dụng được không gian chết cho mục đích lưu trữ hiệu quả, đẹp mắt. Nằm lền kề với nhà bếp, nó có thể được xây dựng thành một quầy ba mini giúp lưu trữ những vật dụng bar cần thiết và các phụ kiện khác. Hoặc nếu không bạn có thể nghĩ đến nó như một nơi lý tưởng để trưng bày bộ sưu tập sách phong phú.

Xử lý tốt cửa sổ

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 8

Để làm cho một phòng khách nhỏ xuất hiện rộng rãi hơn hãy sử dụng chiếc rèm cửa dài từ trần tới sàn. Mặc dù chiều cao sàn thấp và nhỏ bé nhưng thao tác đơn giản này có tác dụng “nới rộng” không gian một cách hữu hiệu, tạo cảm giác cho một không gian rộng lớn hơn.

Lưu trữ sáng tạo

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 9

Bạn có con nhỏ và rất nhiều đồ chơi, hay chỉ đơn giản là cần thêm kệ để lưu trữ sách và trưng bày một số thứ, sử dụng một chiếc kệ nối không gian giữa hai mặt sàn là giải pháp vô cùng sáng tạo. Với sáu kệ riêng biệt và không gian tầng dưới đã cung cấp một nơi hoàn hảo cho việc lưu trữ và trưng bày. Những chiếc giỏ vải ở ngăn dưới cùng có tác dụng rất lớn cho việc phân loại và chứa đồ.

Thêm một chiếc gương

Tuyệt chiêu thiết kế thú vị cho không gian hẹp | ảnh 10

Một trong những thủ thuật dễ nhất và tốt nhất để mở rộng một không gian là sử dụng một chiếc gương lớn. Nó giúp tăng thêm chiều cao cho không gian và làm cho các phòng nhỏ xuất hiện lớn hơn nhiều. Sử dụng một chiếc rèm cửa để có thể ẩn chiếc gương khi cần một không gian thân mật và kín đáo hơn.

(Theo PLXH)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang