Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xu hướng thang hiện đại

07/01/2008 10:26 

Xu hướng thiết kế và trang trí cầu thang hiện nay là đơn giản, tiện dụng và an toàn. Cầu thang càng ít chi tiết rườm rà càng hiện đại và càng không bị lỗi mốt.

 

Dùng dây cáp làm lan can là một giải pháp mới. Ảnh: Nhà Đẹp

Nếu bạn có một căn nhà sơn màu trắng, cầu thang thẳng, mặt bạc nâu gỗ hay đá granite sẫm màu sẽ là những nhịp điệu nổi bật trên màu sơn trắng của ngôi nhà. Bạn cũng có thể sử dụng kính cường lực làm mặt bậc cầu thang tạo sự mới lạ vì chất liệu làm cầu thang xưa này thường là gạch, gỗ hay đá granite. Lan can cầu thang cũng nên làm đơn giản, chất liệu vẫn là sắt, gỗ, kính. Hiện nay, nhiều nhà thiết kế lấy dây cáp làm lan can, khá bắt mắt lại không tốn nhiều kinh phí. Tuy nhiên, loại trang trí này phải phù hợp với thiết kế và lý tưởng nhất là dành cho những loại thang một vế.

Chức năng chính của thang là dẫn dắt giao thông, vì thế cần đảm bảo yếu tố thoải mái và an toàn. Tùy theo diện tích của ngôi nhà mà điều chỉnh cầu thang rộng, hẹp. Nếu nhà rộng, làm cầu thang quá hẹp sẽ tạo cảm giác tù túng, không thoải mái hoặc ngược lại. Bạn cũng nên hạn chế trang trí quá nhiều ở khu vực cầu thang vì đây là nơi giao thông, quá nhiều chi tiết sẽ mất tập trung khi đi lại, hoặc có thể gây ra đổ vỡ, hư hỏng đồ trang trí.

Cầu thang cần thiết kế cho phù hợp với diện tích nhà.

Vị trí cầu thang thường nằm ở giữa nhà, quanh giếng trời. Dó đó, có thể trang trí một chút cho giếng trời bằng cách tạo bồn hoa giả, treo tranh, sử dụng đèn mắt ếch để tạo điểm nhấn đẹp mắt, nhưng không được quá nhiều. Ngoài ra, ở những góc khuất của cầu thang, cũng nên đặt cây xanh chuyên trồng trong nhà để tạo sức sống, cải thiện khí cho góc chết này. Một số bình gốm bố trí rải rác sẽ làm cho cầu thang thêm sinh động.

(Theo Thanh Niên)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang