Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xu hướng thiết kế nội thất hè 2009

06/06/2009 10:06

Xu hướng trang trí nội thất lấy cảm hứng từ thiên nhiên chắc chắn sẽ lên ngôi trong năm 2009 và đặc biệt là trong mùa hè này.

1. Màu sơn
 

Những cảm nhận về bãi cát trắng trải dài bên bờ biển đầy nắng và gió, màu sắc chủ đạo sẽ là gam màu ấm được tô điểm thêm các tông màu xanh da trời và xanh lá để tạo sự cân bằng cho bức tranh thiên nhiên tươi đẹp.

2. Giấy dán tường
 

Giấy dán tường với màu xám - là tông màu tự nhiên mới được sử dụng kết hợp với màu đỏ lửa tạo ra vẻ đẹp lỗng lẫy làm lay động các giác quan. Giấy dán màu xanh lá kết hợp với màu vàng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

3. Đồ đạc
 

Tông màu tự nhiên sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn đồ đạc, bạn nên chọn vỏ ga, vỏ gối, ghế sofa có tông màu phù hợp với màu tường mà bạn đã chọn để tạo sự hài hòa.

4. Phòng khách
 

Lấy cảm hứng trang trí từ tự nhiên nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không trang trí màu sắc cho phòng khách, bạn có thể chọn cho phòng khách màu nâu sẫm, màu đất son, màu lá dứa, màu xanh nhạt hay xanh da trời. Đó là những màu sắc nên chọn cho không gian phòng khách nhưng hãy tham khảo qua các nhà thiết kế hay tạp chí để kết hợp sao cho màu sắc đạt độ hài hòa cao nhất. Bạn cũng nên trang trí thêm cho phòng khách những lọ hoa rực rỡ, một vài cây xanh hay những hòn đá nghệ thuật nho nhỏ.

5. Phòng ngủ
 

Thiết kế mang hơi hướng tự nhiên không có nghĩa là nội thất phải mang tính truyền thống, cổ điển. Phòng ngủ chính là nơi bạn có thể dễ dàng thể hiện sự sáng tạo của mình với việc kết hợp màu sắc của tủ quần áo, bàn phấn, bàn đọc sách với màu sắc của những bức tường và sàn gỗ. Các họa tiết trang trí trên gối, ga trải giường hay chăn cũng nên được chú ý để phù hợp với tông màu chủ đạo của phòng ngủ là màu gỗ.

6. Phòng bếp
 

Bếp là nơi không đòi hỏi trang trí quá cầu kỳ, có thể bạn chỉ cần sơn tường một màu trơn hay sử dụng giấy dán không có họa tiết trang trí, vẫn là những màu sắc đã được lựa chọn cho phòng khách. Phòng bếp mang màu sắc tự nhiên sẽ đem lại cảm giác dịu mát, dễ chịu và sạch sẽ.

7. Phòng ăn
 

Phòng ăn cần được thiết kế mang lại sự thư thái và cảm giác yên bình vì là nơi đoàn tụ của mỗi thành viên sau một ngày làm việc mệt nhọc. Bạn nên chọn cho phòng ăn những gam màu nhẹ nhàng, êm dịu, có thể lựa chọn loại bàn ghế ăn bằng gỗ có đồng màu với sàn nhà và tương phản nhẹ với tường.

8. Phòng tắm
 
 
Có lẽ đây là căn phòng dễ dàng đưa bạn trở về với thiên nhiên nhất. Màu sơn nên được chọn cho tường phòng tắm là xanh da trời hoặc xanh lá. Các phụ kiện và thiết bị phòng tắm như bồn tắm, chậu rửa…nên được chọn có màu ngọc trai, đá vôi hoặc đá cẩm thạch.
 
Theo Do thi

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang