Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cấp giấy chứng nhận cho đất khai hoang từ năm 1988

18/12/2010 08:19

Hỏi: Tháng 7/2010, tôi có mua một mảnh đất tại xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội bằng giấy tay (có chứng nhận của UBND xã xác nhận đất do chủ đất khai hoang, không có tranh chấp, đến nay vẫn chưa xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đính kèm theo là giấy xác nhận khai hoang của người dân từ năm 1988).

Xin hỏi, trong trường hợp này tôi có thể xin cấp giấy chứng nhận đứng tên mình? Cần những giấy tờ gì để tiến hành các thủ tục? Mong được tư vấn.

Nguyen Ngoc Nga (KP2, thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai)

Trả lời:

Nếu bạn có giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (viết tay) vào tháng 7/2010 được UBND cấp xã nơi có đất (UBND xã Yên Bình) xác nhận là đất không có tranh chấp, do chủ đất khai hoang từ năm 1998, đồng thời tại thời điểm xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là “giấy chứng nhận”), được UBND xã Yên Bình xác nhận là người đang sử dụng đất ổn định, đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch được xét duyệt hoặc chưa có quy hoạch được xét duyệt tại thời điểm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận, thì bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận để chứng nhận có quyền sử dụng đối với thửa đất trên.

Bạn có nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tại UBND xã Yên Bình. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận gồm những giấy tờ chủ yếu sau:

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận;

2. Giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất gồm: giấy nhận chuyển nhượng viết tay có xác nhận của UBND xã Yên Bình nêu trên, có đính kèm giấy xác nhận khai hoang từ năm 1998.

3. Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật (nếu có).

Để biết hồ sơ, trình tự, thủ tục cụ thể, bạn có thể liên hệ UBND xã Yên Bình để được hướng dẫn.

LS NGUYỄN VĂN HẬU
(Theo Tuổi trẻ)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn