Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Con liệt sĩ có được miễn giảm thuế làm sổ đỏ?

31/07/2012 09:07

Hỏi: Kính nhờ các luật sư tư vấn dùm.Tôi là con liệt sĩ, hiện chưa có nhà ở. Tôi được cấp đất làm nhà ở. Vậy Tôi có được miễn giảm thuế làm sổ đỏ như thế nào? Xin cảm ơn! (nguoinayiq@...)

Con liệt sĩ có được miễn giảm thuế làm sổ đỏ? | ảnh 1

Trả lời

Theo quy định của pháp luật, khi được nhà nước giao đất thì người được giao đất phải nộp tiền sử dụng đất. Theo đó, khi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bạn phải kê khai và hoàn thành những nghĩa vụ tài chính bao gồm nộp tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận.

Tuy nhiên đối với tiền sử dụng đất thì theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 2 Quyết định số 118/TTg ngày 27/02/1996 của Chính phủ Về việc hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg ngày 25/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ), bạn thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi của thân nhân liệt sĩ nên được hỗ trợ 70% tiền sử dụng đất. Những nghĩa vụ tài chính khác, bạn phải nộp đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Luật sư Lê Văn Huyên
Công ty Luật TNHH Đất Luật

(Theo CafeLand)

Dành cho người xây nhà