Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mua nhà tái định cư theo giá kinh doanh là thế nào?

12/09/2013 13:40

Hỏi: Trong quyết định khiếu nại của gia đình tôi về việc bồi thường giải phóng mặt bằng của gia đình có điều 2 của quyết định như sau:

Giao ban Bồi thường GPMB quận Ba Đình (Hà Nội) tham mưu cho UBND quận văn bản báo cáo UBND TP xem xét chấp thuận bán hai căn hộ tái định cư cho hộ gia đình ông B. theo giá kinh doanh với hình thức trả tiền một lần.

Xin hỏi, mua nhà tái định cư theo giá kinh doanh là thế nào? Mức giá khi mua nhà tái định cư theo giá kinh doanh là bao nhiêu? Mong được tư vấn. Cảm ơn.

Trang Nguyen (tranggalb@...)

Trả lời

Căn cứ khoản 2, Điều 19 Thông tư 14/2009/TT-BTNMT ngày 1/10/2009 của Bộ Tài nguyên - môi trường, khi người bị thu hồi, giải tỏa nhà đất và thuộc trường hợp được bố trí tái định cư căn hộ, giá đất để tính thu tiền sử dụng đất tại nơi tái định cư do UBND cấp tỉnh quyết định theo quy định của Chính phủ.

Giá bán nhà tái định cư do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở suất đầu tư nhà ở và thực tế tại địa phương.

Cá nhân khi nhận căn hộ tái định cư phải nộp tiền sử dụng đất và tiền mua nhà theo quy định nêu trên, số tiền này sẽ được khấu trừ vào tiền bồi thường, hỗ trợ mà người sử dụng đất được hưởng.

Theo thư trình bày, trường hợp của ông/bà được “mua nhà tái định cư theo giá kinh doanh”. Trong khi đó, quy định nêu trên không sử dụng cụm từ “theo giá kinh doanh”.

Vì vậy, ông/bà có thể liên hệ với Ban quản lý dự án yêu cầu nơi đây cung cấp quyết định của UBND TP.Hà Nội về giá bán nhà tái định cư được quyết định cụ thể ra sao để tìm hiểu xem có bao nhiêu loại giá bán nhà áp dụng cho những trường hợp cụ thể nào và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án...

Trân trọng,

Luật sư Phạm Đình Sơn (Công Ty Luật TNHH Phạm Đình & Cộng Sự)

(Theo TTO)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang