Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sửa lỗi sai trên sổ hồng

26/10/2010 13:28

Hỏi: Vì lý do kỹ thuật trong khâu đánh máy nên phía UBND quận nơi cấp sổ hồng cho tôi thiếu mất chữ chứng minh nhân dân (CMND) phía trước số CMND của tôi trên trang bìa sổ hồng (cụ thể: Họ và tên:............, số: 123 456... ) thay vì CMND số: 123 456...

Tôi rất phân vân, không biết có cần nhờ UBND quận bổ sung phần chữ CMND vào không? Nếu để nguyên như vậy, sau này có gặp bất lợi hay rắc rối gì? Mong được tư vấn. Cảm ơn.

Bac Le (thebacdhvh@... )


- Trả lời:

Dưới góc độ xã hội, thiếu sót của người thừa hành công vụ vẫn thường xảy ra. Tâm lý chung là dễ dàng cho qua được. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác lợi ích của bất động sản đôi khi gặp nhiều bất trắc.

Dưới góc độ pháp luật, việc ghi thiếu dòng chữ “CMND” là không thể chấp nhận được.

Theo tiểu mục 4.3 mục 4 phần VI của Thông tư 13/2005/TT-BXD ngày 5-8-2005 hướng dẫn thực hiện Nghị định 95/2005/NĐ-CP ngày 15-7-2007 của Chính phủ, về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và sở hữu công trình xây dựng quy định như sau:

“ Về ghi tên chủ sở hữu (Mục I); ghi đầy đủ họ tên chủ sở hữu, số CMND (nếu có). Nếu chủ sở hữu là người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài thì ghi số hộ chiếu, ngày, tháng, năm cấp”...

Do vậy, để phòng tránh các bất trắc xảy ra, bạn nên liên hệ UBND quận có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận điều chỉnh cho đúng quy định của pháp luật.

Thân ái.

LS PHAN THANH THY
(Theo Tuổi trẻ)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn