Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn chuyển quyền sử dụng đất

24/07/2010 09:01

Hỏi: Tôi đang có dự định mua một mảnh đất khoảng 40m2 ở quận Long Biên. Mảnh đất nằm trong một mảnh đất lớn, sẽ được cắt ra từng phần để bán. Mảnh đất đã có sổ đỏ mang tên người chồng (hiện cả 2 vợ chồng bác bán đất vẫn còn sống).

Mảnh đất đã có sổ đỏ mang tên người chồng (hiện cả 2 vợ chồng bác bán đất vẫn còn sống).

Tôi muốn hỏi quý tòa soạn, nếu tôi mua 40m2 đất trên mảnh đất to ấy, tôi có cần phải lấy chữ ký của tất cả các con ông bà bán đất đó hay không? (Vì tôi có thông tin là cả hai ông bà còn sống, mà giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất đó mang tên một trong hai người thì khi chuyển nhượng không cần phải có chữ ký của các con).
 
Xin trân trọng cảm ơn!
 
Trả lời:
 
Với diện tích bạn mua là 40m2 tại địa bàn quận Long Biên, thì đủ điều kiện để tách thửa khi chuyển quyền sử dụng đất.

Bạn và 2 vợ chồng người bán ra công chứng thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định

Giấy chứng nhân quyền sử dụng đất do vợ chồng đứng tên thì khi thực hiện việc chuyển đổi, chuyển nhượng không nhất thiết phải cần ý kiến của các con. Nếu trong trường hợp giấy chứng nhận đứng tên người nào thì người đấy có quyền định đoạt tài sản của mình và không cần thông qua ý kiến của bất cứ ai. Trừ trường hợp ông, bà quá già yếu, tinh thần không được minh mẫn thì phải ủy quyền cho các con hoặc các con phải giám sát việc giao dịch theo đúng quy định của pháp luật
 

VP Luật sư Tâm Hoàng Nghĩa
Theo Archi

Dành cho người xây nhà