Vay hỗ trợ mua nhà ở những ngân hàng nào?

25/06/2013 13:42  |  Theo Chinhphu

Hỏi: Ông Nguyễn Văn Hưng hiện thu nhập là 8 triệu đồng/tháng, vợ ông thu nhập 4 triệu đồng/tháng. Nay, gia đình ông muốn vay mua nhà từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Ông Hưng hỏi, ông phải liên hệ đến ngân hàng nào thì được vay? Thủ tục như thế nào?

Bà Phan Thị Thanh Giang là giáo viên, thu nhập 1,7 triệu đồng/tháng, chồng bà là kỹ sư thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Gia đình bà chưa có nhà ở. Bà Giang hỏi bà có thể tra cứu thông tin về gói hỗ trợ mua nhà ở xã hội tại đâu là chính xác nhất và bà cần liên hệ với ngân hàng nào?
 

Ảnh minh họa


Trả lời:

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời các câu hỏi này như sau:

Các ngân hàng thương mại Nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần có cổ phần của Nhà nước chi phối được giao thực hiện cho vay hỗ trợ về nhà ở, bao gồm:

- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam;

- Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam;

- Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam;

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam;

- Ngân hàng TMCP Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long.

Điều kiện, thủ tục vay vốn được thực hiện theo Thông tư 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Thông tư 07/2013/TT-BXD ngày 15/5/2013 của Bộ Xây dựng và văn bản hướng dẫn của 5 ngân hàng nêu trên.

Đề nghị ông/bà liên hệ trực tiếp với Hội sở chính, Sở giao dịch hoặc chi nhánh của 5 ngân hàng trên trong toàn quốc để được hướng dẫn cụ thể.

Dành cho người xây nhà