Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

4 loại tranh thêu chữ thập hợp phong thủy cho ngày Tết

22/12/2016 09:23

Dưới đây là 4 loại tranh thêu chữ thập nhiều gia đình thường treo vào dịp đầu năm mới để đón may mắn. Tuy nhiên, nếu không lưu ý đến vị trí treo tranh, rất có thể gia đình bạn sẽ gặp điều không may.

Tết không chỉ là thời khắc gia đình quây quần bên nhau, mà còn là thời điểm mọi người cùng trang hoàng nhà cửa thật khang trang. Một trong những vật dụng mọi người thường dùng để trang trí ngày Tết là tranh chữ thập. Tranh chữ thập vừa có thể trang trí, vừa đem lại may mắn cho cả năm.

Lưu ý mấu chốt khi treo các loại tranh thêu chữ thập là phải treo tranh hợp với mệnh của các thành viên và có nội dung tương sinh với các thành viên trong gia đình.

tranh thêu chữ thập
Nên treo tranh tương sinh với các thành viên trong gia đình

Nếu trong nhà có người xung khắc nhau thì việc chọn tranh là vô cùng quan trọng. Tốt nhất, bạn nên chọn những bức tranh trung tính, không quá khắc với cả hai người để giúp gia đình vui vẻ, thuận hòa hơn. Dưới đây là 4 loại tranh thêu chữ thập được nhiều gia đình lựa chọn để treo nhân dịp năm mới.

1. Treo tranh sơn thủy

tranh phong thủy
Nên treo tranh sơn thủy khi trong phòng có góc khuyết hoặc sô pha không kê sát tường

Nên treo tranh sơn thủy khi trong phòng có góc khuyết hoặc sô pha không kê sát tường. Treo tranh bên cạnh góc khuyết có thể làm giảm bớt hiện tượng góc khuyết.

Trong phong thủy, sô pha không kê sát tường dễ gây ra điều không may. Treo tranh sơn thủy phía sau sô pha có thể giải được điều không may đó. Đồng thời, khi chọn tranh sơn thủy cũng phải chú ý đến hướng nước chảy. Bởi nước tượng trưng cho tiền tài, khi dòng nước chảy vào trong nghĩa là tiền vào nhà, còn nếu nước chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài bị mất mát.

2. Treo tranh tượng phật

tranh tượng Phật
Không được treo tranh tượng Phật song song với bài vị gia tiên

Khi chọn tranh tượng phật để treo, tốt nhất, bạn nên treo tranh đối diện với cửa ra vào. Tuyệt đối tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, cửa phòng khác hay bàn ăn. Cũng không được treo tranh song song với bài vị gia tiên.

3. Treo tranh thư pháp

chọn tranh thư pháp
Khi chọn tranh thư pháp, phải chọn chữ hợp với mệnh của gia chủ

Khi chọn tranh thư pháp, phải chọn chữ hợp với mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, trong ngũ hành, chữ “Phật” thuộc mệnh Thủy, mệnh của gia chủ lại hợp với mệnh Thủy, thì nên chọn tranh chữ “Phật” để treo. Nếu treo đúng, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và luôn thịnh vượng. 

4. Treo tranh thực vật

 tranh thực vật phong thủy
Không được treo tranh thực vật ở hướng Tây

Trong ngũ hành, hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, thực vật thuộc mệnh Mộc. Mộc có Thủy sẽ phát triển tươi tốt. Hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, thể hiện cho sự phồn vinh và thịnh vượng. 

Nên lưu ý, không được treo tranh thực vật ở hướng Tây, vì hướng Tây thuộc mệnh Kim, Mộc khắc Kim nên gia chủ sẽ gặp điều không may.

Với những lưu ý trên, bạn có thể chọn những bức tranh như Cửu ngư quần tụ, Hoa nở phú quý hoặc tranh chữ Gia hòa vạn sự hưng… để treo trong nhà, đặc biệt là phòng khách, vừa có tác dụng trang trí, tạo cảm giác ấm áp, vừa có thể đem lại may mắn cho gia đình.

(Theo Eva)
 

Dành cho người xây nhà