Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Hướng dẫn cách treo gương bát quái cho tuổi Quý Hợi 1983

26/12/2019 08:50

Tôi sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi mua nhà hướng Tây ghé Nam. Xin hỏi, tôi nên treo gương bát quái gì và treo cung nào hợp với tuổi của tôi?

(Đỗ Tất Hoàn)

Trả lời:  

Bạn sinh năm 1983, năm sinh âm lịch: Quý Hợi
Quẻ mệnh: Cấn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Như bạn mô tả hướng nhà bạn là Tây ghé Nam thì cũng chưa thể xác định chính xác là hướng nào. Có thể là Tây, Tây Nam hoặc Nam. Muốn biết chính xác bạn phải sử dụng la bàn cơ hoặc la bàn phong thủy đo tại hướng nhà.

Gương tiên thiên bát quái hình lục giác chia thành các cung có các màu vàng, đỏ, đen.
Gương tiên thiên bát quái

Trường hợp nhà bạn thuộc hướng Tây (Phước Đức) hoặc hướng Tây Nam (Sinh Khí) nghĩa là đã hợp hướng rồi thì không nhất thiết phải sử dụng gương bát quái. Trừ khi nhà bạn phạm vào hướng tiểu không vong hay đại không vong thì mới phải dùng.

Trường hợp nhà bạn thuộc hướng Nam (Họa Hại) thì phải sử dụng gương bát quái lồi. Gương bát quái là một trong những công cụ phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Cách sử dụng gương bát quái:

Gương bát quái cần được khai quang trước khi treo. Gương khi mua về nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương lên cửa cần làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà và chọn ngày tốt để treo gương. Đối với gương thông dụng là gương tiên thiên bạn phải treo chữ CÀN (hình có 3 vạch liền) ở trên, KHÔN (hình có 3 vạch đứt) ở dưới, như trong hình trên.

Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/12/26/huong-dan-cach-treo-guong-bat-quai-cho-tuoi-quy-hoi-1983

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2019/12/26/huong-dan-cach-treo-guong-bat-quai-cho-tuoi-quy-hoi-1983
Chat