Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Biệt thự 2 mặt tiền trên diện tích 150m2

12/04/2010 15:50 

Tôi cần xây một biệt thự 2 mặt tiền diện tích xây dựng 150m2 (10x15m), đất rộng hướng chính Đông. Mong kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

Yêu cầu:

Hầm có gara, phòng tắm xông hơi, kho, phòng karaoke.
 
Trệt: một phòng ngủ cho dành cho người giúp việc, phòng khách, bếp ăn, phòng lửng trên gara, wc.

Lầu 1 : 2 phòng ngủ wc riêng (1 phòng ngủ chính), phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục.
 
Lầu 2: 1 phòng ngủ wc riêng, phòng thờ, phòng giặt đồ + sân phơi.

Trả  lời: 

Dựa trên những mô tả của anh (chị) về diện tích cũng như các yếu cầu về chức năng, kts xin đưa ra gợi ý thiết kế như sau:
 
Đất của  anh (chị) hơi vuông, nên chừa một khoảng sân  để bố trí mảng xanh, tạo thông thoáng, và làm mát view nhìn.

Hầm:
Biệt thự 2 mặt tiền trên diện tích 150m2

Hầm: theo yêu cầu của anh (chị) bố trí đầy đủ các phòng, phòng tắm và xông hơi được bố trí gần để sử dụng tiện lợi hơn. Phòng dành cho người giúp việc để dưới hầm.
 
Trệt:
Biệt thự 2 mặt tiền trên diện tích 150m2  1

Trệt: Để không gian tầng trệt được liên kết với nhau hơn, view nhìn từ phòng ăn ra hồ cá tạo những khoảng cây xanh thác nước. Có thể tổ chức bàn ngồi thư giãn uống cafe ngoài sàn gỗ, sự chênh cote sẽ tạo ra những không gian chức năng rõ ràng nhưng vẫn là không gian mở tạo cảm giác thoáng mát rộng rãi. Phòng bếp vẫn đảm bảo sự thông thoáng và kín đáo.

Từ phòng ăn nhìn qua sẽ là một bàn bar đủ để làm cho phòng ăn sang trọng, từ phòng sinh hoạt nhìn qua bếp là một khoảng chênh cote và một khoảng cầu thang với những lan can kính, từ phòng khách nhìn sang phòng ăn là một bức bình phong mà gia chủ có thể đặt những món đồ trưng bày bắt mắt.
 
Lầu 1:
Biệt thự 2 mặt tiền trên diện tích 150m2  2

Lầu 1: Khi lên cầu thang lầu 1 là một khoảng sảnh đệm lớn kết hợp làm phòng sinh hoạt chung là nơi tụ họp gia đình. Phòng ngủ lớn được ưu tiên một khoảng không gian rộng để có thể trang bị đầy đủ tiện nghi có phòng thay đồ riêng và wc. Phòng ngủ 02 tổ chức không gian làm việc, học tập tách biệt với không gian ngủ, khi sử dụng phòng này dễ tập trung vào công việc, học tập.
 
Lầu 2:
Biệt thự 2 mặt tiền trên diện tích 150m2  3

Lầu 2: phòng ngủ 3 có cấu trúc gần gống như phòng ngủ 2, phòng tập thể dục và sân thượng khi mở cửa sẽ là sự liên đới thuận tiện cho hoạt động thể dục tại nhà cũng có thể trở thành khoảng vui chơi giải trí cho gia đình, phòng giặt phơi kín đáo.

Chúc anh (chị) sẽ có một ngôi nhà như ý muốn.

Theo Archi
 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang