Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Biệt thự cho gia đình 3 thế hệ

04/09/2010 07:59 

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 140m2, hiện tôi muốn xây dựng một biệt thự hai tầng. Mong Kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất.

Mô tả khu đất:

Mảnh đất có chiều ngang 9m, tiếp giáp đường nhựa của huyện. Chiều dài là 30m sát ngõ bê tông. Có ngõ riêng phía trước, đủ rộng cho ô tô vào được.

Yêu cầu:

Tôi muốn xây biệt thự hướng ra đường nhựa (hướng Bắc), có một khoảng phía trước để làm sân. Phía bên tiếp giáp ngõ có một hành lang.

Tầng 1: có 1 phòng khách chính, 1 phòng khách phụ để ban thờ,  phòng ăn và bếp, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.

Tầng 2: Có 3 phòng ngủ, ban công, diện tích cầu thang và khu vệ sinh tương đương phòng.

Diện tích ban công phù hợp, cầu thang phải đảm bảo từ 21 đến 23 bậc.

Công trình phụ có khu tắm, nhà vệ sinh đủ rộng, thông gió tự nhiên.

Tường bao quanh sân ngôi nhà được thiết kế sao có vẻ tự nhiên.

Xin cảm ơn!

Trả lời:

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của gia chủ, Kts đã đưa ra phương án ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản với nhiều đường nét và hình khối khoẻ khoắn, mạnh mẽ. Bên cạnh đó là những mảng kính kết hợp với với lam gỗ, tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và duyên dáng cho tổng thể ngôi nhà.

Tư tưởng chủ đạo xuyên suốt để thiết kế ngôi nhà là sự đơn giản và thân thiện với thiên nhiên. Vì vậy, không gian cây xanh được đưa vào các không gian trong nhà đến mức tối đa.

Mặt bằng tầng 1:


Mặt bằng tầng 1

Không gian tầng một gồm phòng khách, phòng ăn, bếp và phòng sinh hoạt chung được đặt liền với nhau và được ngăn cách nhau một cách tương đối nhằm đảm bảo sự riêng tư cho sinh hoạt của gia chủ với phòng khách mà vẫn giữ được một tầm nhìn xuyên suốt tạo cảm giác rộng rãi.

Phòng ngủ phía sau nhà gần như được tách biệt với không gian còn lại của tầng một đồng thời lại sát vườn sau nhằm tạo sự yên tĩnh, thư giãn tối đa cho người sử dụng căn phòng.

Mặt bằng tầng 2:


Mặt bằng tầng 2:

Không gian tầng hai gồm 3 phòng ngủ với một phòng ngủ lớn và hai phòng ngủ nhỏ có khoảng sảnh tầng ở giữa vừa tạo liên kết giữa các phòng mà vẫn đảm bảo sự độc lập cho các phòng ngủ.

Mặt bằng tầng tum:

Không gian tầng tum bao gồm phòng thờ và phòng giặt, còn lại là khoảng sân được sử dụng để tạo sân vườn, vừa làm chống nóng cho tầng dưới, vừa tạo ra không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho gia chủ mỗi khi trời đẹp.

Phối cảnh:(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang