Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Biệt thự mini trên diện tích 100m2

25/08/2010 08:29 

Tôi có 1 miếng đất ngang 16 m dài 25 m nhìn về bờ sông (có đường đi), hướng Đông Nam. Hai bên có biệt thự. Tôi muốn xây 1 biệt thự mini theo đúng phong thủy tốt trên diện tích chừng 100 m2.

Tôi sinh năm 1974, tuổi Giáp Dần có 2 con gái nhỏ sinh năm 2002 và 2005.

Yêu cầu:

Quy mô: 1 trệt, 1 lầu.

Tầng trệt có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ (1 phòng cho tôi và 1 phòng cho cha mẹ già), nhà bếp, nhà giặt, 2 toilet.

Tầng lầu có 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ (mổi con 1 phòng và khách 1 phòng), 2 toilet. Nhà xe riêng biệt chứa 2 xe hơi.

Bố trí sân vườn đẹp, có nhà nhậu.

Vật liệu xây dựng nhẹ, bền, đẹp.

Thiết bị trang trí, bền, đẹp, không quá đắt.

Xin vui lòng tư vấn giúp chi phí xây dựng đến hoàn thiện, bố trí mặt bằng, vật liệu xây dựng, trang trí.

Trả lời:

Đáp ứng yêu cầu về không gian sinh hoạt của gia đình bạn, KTS xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế cho nhà bạn theo mô hình nhà truyền thống của người Việt. Sử dụng bố cục nhà theo tuyến, có hàng hiên chạy dọc nhà tạo độ thông thoáng và cách nhiệt cho nhà trong mùa nắng và che mưa trong mùa mưa.

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 bao gồm các không gian chức năng: Phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp ăn và WC. Bước vào nhà là không gian phòng khách, mang phong cách hiện đại và sử dụng những vật liệu đơn giản, có sẵn ở địa phương nhằm thể hiện nét đặc trưng riêng của vùng, miền đó. Không gian giao tiếp của ngôi nhà thông nhau tạo cảm giác rộng và thoáng cho người sử dụng. Các mảng kính lớn được nhằm tạo nét hiện đại cho ngôi nhà. Các không gian phòng ngủ hòa nhập với cảnh quan bên ngoài. Phòng ngủ ông bà được bố trí ở tầng 1, có WC riêng thuận tiện cho việc đi lại.

Diện tích còn lại khá rộng, cho phép gia đình bạn có không gian sân vườn, tiểu cảnh, thác nước, đường dạo, vv… . Thiết kế khu đỗ xe phía ngoài, có mái che. Để phục vụ cho nhu cầu vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức cuộc sống, có thể bố trí thiết kế nhà nhậu ngoài sân vườn.

 

Mặt bằng tầng 2

 Tầng 2 vẫn tạo được nét đặc trưng với hàng hiên dài, có 3 phòng ngủ lớn (2 phòng ngủ cho gia đình, và 1 phòng ngủ khách), phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ, bàn trà ngoài trời. Việc thiết kế phòng thờ và sinh hoạt chung kết hợp nhằm tạo ra nét truyền thống Việt trong gia đình hiện đại, con cháu luôn gần gũi ông bà. Từ tầng 2, tận dụng khoảng view không gian sân vườn đẹp ở tầng 1, thiết kế bàn trà với ô che nắng, mưa để gia đình tận hưởng những giây phút thư giãn, hít thở không khí trong lành của không gian ngoài trời.

Với những gợi ý của chúng tôi, chúc gia đình anh chị sẽ sớm có ngôi biệt thự đẹp như ý.

 
KTS: Bùi Quang Vũ, Nguyễn Văn Dũng
Công ty cổ phần ASpace
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang