Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cầu thang lệch tầng cho nhà ống

15/09/2008 13:39 
Cùng chủ đề: Mẫu nhà ống đẹp

Ngôi nhà phố kích thước 3,3x20m “điển hình” của nhà ống! Trong điều kiện đó, kiến trúc sư đã đặt cầu thang lệch tầng dọc theo ngôi nhà. Một cách xử lý đáng tham khảo

Từ ngoài vào, ngôi nhà phố cũng được chia nhịp theo thứ tự thường thấy ở tầng trệt các căn nhà phố: garage - phòng khách - ô cầu thang - bếp. Tầng trệt có 3 cốt tương ứng lên cao dần tính từ garage.

Sự thay đổi độ cao mang đến cảm giác dường như ngôi nhà rộng hơn kích thước thật của nó. Ấn tượng nhất có lẽ là việc bố trí cầu thang “ngang nhiên” ngay giữa nhà, lơ lửng giữa không gian như một chiếc cầu treo, tưởng tượng có thể dễ dàng tháo ráp được. Một vườn khô với những ô hình học được tạo thành từ những viên sỏi khiến chân cầu thang trở nên sinh động. Hai bên thành cầu thang ốp kính chịu lực đẩy ánh sáng của giếng trời xuống đến tận tầng trệt của ngôi nhà.

Càng lên trên, chiếc cầu thang ngang ngược ấy lại càng chứng tỏ sự hợp lý với những nhịp nối dài thành hàng lang giữa hai khu vực phía trước và sau.Không gian chức năng trong ngôi nhà đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại và hầu như không có phòng trống. Có người đến thăm nhà tặc lưỡi, lỡ thế hệ sau có thêm người ở thì xử lý làm sao chứ? Chủ nhà bảo ấy là lo quá xa. Làm thế nào được sống “tung tẩy” trong căn nhà của chính chúng ta mới là điều đáng quan tâm ở hiện tại. Các phòng ngủ đều được bố trí ở vị trí có thể hứng được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài hoặc từ giếng trời qua những ô cửa số.

Trang thiết bị nội thất đơn giản, có sự thay đổi màu sác rõ rệt khi bước từ không gian này sang không gian khác trong nhà. Ngôi nhà hình ống hẹp chiều ngang, nhưng chủ nhà lại cho rằng có cảm giác chiều ngang đã được “nới rộng” ra, thoải mái để mà giang tay.

Bài: Nguyên Kha
Ảnh: Phan Quang

Hai bên cầu thang chạy dọc theo nhà là khoảng thông tầng thoáng gió, có ánh sáng Góc nhìn từ cầu thang tầng 2 lên tạo cảm giác cầu thang như “cầu treo”

Chân cầu thang được thiết kế hồ cá cảnh vừa hợp phong thuỷ vừa tạo cảnh quan Phòng khách

Phòng sinh hoạt chung của gia đình ở lầu 1, nơi nối không gian các phòng lại với nhau Tất cả phòng ngủ được thiết kế có cây xanh và nhìn ra bên ngoài
 
Phòng ngủ nhìn ra giếng trời mặt sau  
Mặt bằng trệt Mặt bằng lầu 1
Mặt bằng lầu 2 Mặt bằng sân thượng

Thiết kế: KTS Nguyễn Thế Toàn

Theo SGTT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang