Không gian mở của biệt thự ven suối

10/09/2009 16:41 

Biệt thự sinh thái ngày càng trở thành một xu hướng thiết kế được nhiều người hướng đến bởi tính thân thiện với môi trường và vẻ đẹp của nó, đặc biệt là những khu vực có lợi thế về địa hình và nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Ý tưởng thiết kế Biệt thự ven suối của KTS. Phạm Đăng Luân trong khuôn khổ dự án Viên Nam Resort là một ví dụ để phát triển một khu Resort phát triển bền vững, tiêu chuẩn.

Với lợi thế rất lớn về mặt cảnh quan trong khu vực: thiên nhiên hoang sơ, hệ thống thực vật phong phú, dòng suối đá quanh năm nước chảy, do đó các công trình kiến trúc trong khu vực này phải được thiết kế hài hòa trong khung cảnh thiên nhiên.
 

Các mẫu biệt thự được thiết kế với những không gian mở, tận dụng tối đa sự chênh cao của địa hình, tạo ra nhiều tầm nhìn đẹp hướng về dòng suối. Tại các cao độ khác nhau sẽ cho nhiều góc nhìn khác nhau, đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm thú vị. Tất cả không gian: phòng khách, ăn, phòng ngủ đều tầm nhìn về dòng suối.
 
 
Sử dụng vật liệu đá khai thác tại địa phương để trong xây dựng công trình, đường nét kiến trúc nhẹ nhàng, hòa nhập với khung cảnh thiên nhiên, hệ mái vươn ra xa, bay bổng làm cho quần thể công trình như một đàn bướm chập chờn ven suối.

 
Các mẫu biệt thự này đều có thể mở rộng diện tích sử dụng khi cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến bố cục không gian kiến trúc cảnh quan chung của cả khu vực. Do cách xử lý mặt bằng kiến trúc phân tán tạo sự riêng tư tối đa, đồng thời việc mở rộng diện tích sử dụng dễ dàng hơn.
Sau đây là hình ảnh thiết kế mặt bằng các tầng và bố trí không gian:

  
 
 
 
 
  
 
 
KTS Phạm Đăng Luân
Theo Archi

Dành cho người xây nhà