Làm căn hộ cho thuê trong nhà phố

11/07/2009 11:26 

Không cần phải ở mặt tiền, nếu khéo thiết kế, xây dựng, một ngôi nhà phố trong hẻm cũng có thể sinh lợi nhiều bằng cách cho thuê từng căn hộ. Căn nhà mà KT&ĐS giới thiệu ở đây là một trường hợp như vậy.

Những nhà phố xây thành dạng căn hộ dành cho thuê thường được xây trong hẻm và đương nhiên, phải ở vùng trung tâm hoặc nơi gần nhiều văn phòng lớn, dễ cho thuê.

Hệ cầu thang sắt nối hai khối nhà với nhau.

Đây là một căn nhà nằm trong hẻm, diện tích không lớn, được thiết kế cho loại hình kinh doanh này. Hình dạng méo mó của thế đất đã được người thiết kế khéo léo tạo cho nó sự hợp lý. Miếng đất hình thang nhưng lại có một phần nhô ra. Phần nhô ra được biến thành một khối phụ riêng với các phòng ở xinh xắn. Từ khối nhà chính có một cầu thang sắt nối hai khối nhà với nhau như chiếc cầu bắc ngang mà đường nét có tính trang  trí, lúc này căn nhà trở nên có nét riêng duyên dáng hơn nhờ cầu thang này. 

Vì là nhà để cho thuê nên việc bố trí có đặc điểm riêng, tầng trệt là nơi giao tiếp chung với phần lửng,  khi cần có thể sử dụng như một văn phòng nhỏ. Phần diện tích nhô ra ở tầng này được làm thành hồ bơi nhỏ dành cho những người thuê. Các tầng trên được biến thành các căn hộ và có thể bố trí linh động theo từng nhu cầu của khách.

Bài viết này đặc tả căn hộ nằm ở trên cùng mà người thuê sử dụng một tầng và thêm phần tầng thượng. Đây là một gia đình nên các phòng ngủ đều bố trí nhiều chức năng. Phòng ngủ chính của cha mẹ kết hợp vừa ngủ, làm việc và chỗ ngồi chơi cùng một nơi hóng mát ngoài ban công. Phòng ngủ của các con cũng vừa là ngủ vừa là nơi học tập. Chính vì thế các vách ngăn cách được làm không kiên cố, chỉ bằng kính, hoặc kết cấu nhẹ để có thể thay đổi dễ dàng. Chủ định cho người nước ngoài thuê thì có những đặc điểm riêng, như họ cần nhiều chỗ ngồi ngoài trời.

Ở căn hộ này, phần sân thượng có thêm bộ bàn ăn ngoài ban công và một bếp nấu nhỏ cùng một góc ngồi giải trí cho gia đình, bạn bè. Do có những thiết kế có chú ý đáp ứng được nhu cầu của đối tượng sử dụng, nên ngôi nhà tuy nằm trong hẻm nhưng có người thuê toàn bộ. Qua “tiết lộ” từ đơn đặt hàng của một số kiến trúc sư, KT&ĐS đã ghi nhận rằng đây là dạng thiết kế phục vụ kinh doanh cho thuê đang xuất hiện và ngày càng nhiều người có nhu cầu.

Phòng ngủ chính kết hợp nhiều chức năng phù hợp với nhu cầu của người thuê. Góc tiếp khách và ngồi chơi trong không gian khép kín của phòng ngủ.

Cầu thang nối khối nhà chính và khối nhà phụ. Bàn ăn ngoài ban công cùng bếp trên cao làm khách hài lòng.

Hồ bơi nhỏ năm dưới khối nhà phụ. Có thêm phần lửng dành cho nhu cầu muốn thuê làm văn phòng.
Mặt bằng trệt.  
Mặt bằng lầu 1, 2  
Mặt bằng lầu 3  
Theo SGTT

Dành cho người xây nhà