Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Một kiểu thiết kế tiểu cảnh cho gầm cầu thang

14/09/2011 08:36 

Hỏi: Tôi đang băn khoăn về vấn đề xử lý thế nào cho gầm thang nhà mình. Khoảng cầu thang này tôi vừa muốn làm chỗ để xe nhưng vẫn muốn làm tiểu cảnh cho đẹp mà đơn giản (Võ Ngọc Sang - đường Bàn Cờ, Q.3, Tp.HCM).

Trả lời:

Gầm cầu thang thường hay bị xem là khoảng góc khuất, góc tối, góc khó trong nhà và cũng tồn tại một thời gian kiểu làm hồ cá ở gầm thang với nhiều bất tiện.

Chúng tôi gợi ý với bạn: tại sao không thử tạo nên một tiểu cảnh trong góc gầm thang nhà mình bằng một sắp đặt vườn khô với chút vay mượn ý tưởng từ những mảng cát trắng miền thùy dương? Cụ thể là bạn nên chọn những chỗ gầm thang quá thấp không sử dụng được để đặt đá cảnh, rải sỏi. Chỗ đủ dựng xe thì làm bằng phẳng và có những bậc đá dẫn dắt lối đi lại.

Một kiểu thiết kế tiểu cảnh cho gầm cầu thang | ảnh 1

Còn mảng tường bên hông có thể ốp đá xanh, treo tranh gốm, cắm một vài cây khô… trong chừng mực vừa phải để làm nên một bố cục thú vị. Phần nền bạn có thể rải sỏi trắng và cát mịn, trộn cùng với bột trét sơn nước để làm thành một "bờ cát" thu nhỏ. Lác đác mấy chú mục đồng, đôi ba bình gốm ngả nghiêng đặt ở đây cũng giúp phần nền của tiểu cảnh này trở nên sinh động hơn.


Michael Huỳnh Ngọc
(Theo SGTT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang