Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà 1 tỷ có hai mặt thoáng

08/10/2008 10:54

Tôi sinh năm 1975, vợ 1978. Đất nhà tôi hướng tây nam, mặt tiền 7 m, sâu 10 m, ngõ trước 3 m, phía trái là nhà hàng xóm, phía phải thông thoáng. (Mạc Đình Khuyến)

Yêu cầu:

Tôi muốn thiết kế nhà 4 tầng với mức đầu tư từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng. Garage đặt ở tầng một, có thiết kế không gian để xe ôtô vì ngõ rộng 3 m. Phòng khách rộng, phòng ngủ từ 16 m2 trở lên. Giếng trời, trang trí tiểu cảnh để nhà luôn thoáng.

Trả lời:

Với những yêu cầu của bạn đưa ra, chúng tôi xin cung cấp những gợi ý như sau:

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Tầng 1 gồm garage, bếp, nhà vệ sinh nhỏ và không gian chờ. Góc tiểu cảnh nằm dưới chân cầu thang. Đây cũng là khu vực giếng trời xuyên suốt 4 tầng của ngôi nhà. Không gian bếp, phòng ăn lấy sáng từ giếng trời. Sự gần gũi với góc tiểu cảnh tạo cảm giác thư thái, ngon miệng hơn khi ăn uống.

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 2 gồm một phòng khách, một phòng ngủ và nhà vệ sinh. Phòng khách lớn, là không gian lịch sự, hiện đại kết hợp với việc bố trí, sắp xếp đồ đạc, tiểu cảnh... tạo nên chuỗi liên kết không gian trong phòng, mà cũng rất ấm cúng, sang trọng. Phòng ngủ thứ nhất lấy sáng và thoáng từ giếng trời. Nhà vệ sinh chung cho phòng khách và phòng ngủ.

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 3, hai phòng ngủ đều khu vệ sinh khép kín, riêng biệt với đầy đủ công năng. Ánh sáng và thoáng đều được lấy từ giếng trời và hai mặt thoáng của ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 4. (Click vào ảnh)

Tầng 4 gồm có phòng thờ, sân phơi, phòng giặt và một góc thư giãn.

Với mảnh đất của anh, kiến trúc sư đã tận dụng được hết lợi thế về không gian, mặt thoáng kết hợp với giếng trời tạo nên không gian kiến trúc chan hoà ánh sáng tự nhiên. Với kinh phí như anh dự kiến, anh hoàn toàn có thể xây được một căn nhà ưng ý.

KTS Nguyễn Văn Khiêm 
Công ty CP ADKientruc

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn