Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà 2 tầng hợp phong thủy cho gia chủ 1979

24/04/2012 14:47 

Gia đình tôi có lô đất diện tích 4,1m x 22,5m, hướng Tây. Cả tôi và vợ đều sinh năm 1979. Nhờ kiến trúc sư tư vấn cho gia đình tôi xây nhà 2 tầng hợp phong thủy.(Phạm Đạt)

Yêu cầu:

- Nhà có sân trước để ô tô, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp + phòng ăn, 2 nhà vệ sinh
- Với tuổi của vợ chồng tôi như vậy, bếp nấu và giường ngủ nên đặt theo hướng nào cho phù hợp phong thủy.

Trả lời:

Sau khi đã nắm được sơ qua về hiện trạng khu đất và yêu cầu của gia đình bạn, chúng tôi xin đưa ra một số nhận xét cũng như đề xuất một phương án thiết kế để bạn tham khảo như sau:

Nhà hướng Tây không hoàn toàn phù hợp với tuổi của 2 vợ chồng bạn. Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng, gia đình bạn có thể khắc phục bằng cách sau: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc là "Nhà quay về hướng Tây, có tà khí của Kim". Có thể trải thảm màu lam hoặc màu xám.

Nhà 2 tầng hợp phong thủy cho gia chủ 1979 | ảnh 1

Về mặt bằng bố trí: Tại không gian tầng 1, theo nhu cầu sử dụng của gia đình chúng tôi chừa lại khoảng sân trước nhà làm chỗ để xe ô tô. Tiếp đến là phòng khách có diện tích 19,4 m2, kết hợp với khoảng thông tầng để trồng cây xanh tạo ra không gian thiên nhiên hấp dẫn khiến cho phòng khách thêm thông thoáng và xinh tươi.

Không gian bếp kết hợp với phòng ăn có diện tích rộng 16,6 m2, rất rộng rãi và thoải mái khi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Theo phong thủy, bếp nấu cũng là một yếu tố quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm "Tọa hung hướng cát".

Trong trường hợp của bạn, có thể đặt bếp như sau: Bếp đặt tại huớng tây và nhìn về hướng đông, tức là tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị). Phía sau bếp là một khu vệ sinh với diện tích 3,3 m2 phục vụ cho tầng 1 được kết hợp với khoảng thông tầng trồng cây xanh tạo không gian thoáng mát cho khu bếp.

Nhà 2 tầng hợp phong thủy cho gia chủ 1979 | ảnh 2

Tầng 2 được thiết kế với hai phòng ngủ: Một phòng 19,2 m2 và một phòng 16,47 m2, mỗi phòng có khu vệ sinh khép kín rất tiện lợi trong sinh hoạt.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Bạn thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Ở đây, chúng tôi thiết kế phòng ngủ của chủ nhà là phòng ngủ 2, giường được quay về hướng Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh lục, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

 KTS. Cấn Phú Minh
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

(TheoVNE)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang