Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà 4,3 x 15,5 m, hướng tây

12/08/2008 09:17

Tôi sinh năm 1976, có mảnh đất 4,3 x 15,5 m hướng tây, muốn xây nhà hai tầng, phia trước nhà để chừa 2,4 m, sau đó là một phòng khách, bếp, ba phòng ngủ. (Nguyễn Thanh Tùng)

Yêu cầu:

Chiếu nghỉ của cầu tầng trên cùng làm nơi đặt bàn thờ. Sân trước bên phải muốn có một sân vườn nhỏ cho dưới cầu thang và giếng trời có hồ cá. Số tiền xây nhà hiện có khoảng 350 triệu đồng. Tôi chân thành cám ơn.

Trả lời:

Với những thông tin của bạn, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra những gợi ý sau đây:

Nhà 4,3 x 15,5 m, hướng tây
Mặt bằng tầng một. (Click vào ảnh)

Về kiến trúc, hướng tây là hướng nóng, việc chừa ra 2,4 m là hợp lý sẽ tạo ra khoảng lưu thông, trồng cây cảnh tạo bầu không khí mát mẻ cho ngôi nhà. Không gian tầng một theo xu hướng kiến trúc tạo ra không gian sạch, thoáng gồm có phòng khách, bếp được liên thông khu vực cầu thang ngăn cách vô hình giữa hai không gian bằng mẫu thang đẹp, tiểu cảnh vườn cạn...

Nhà 4,3 x 15,5 m, hướng tây 1
Mặt bằng tầng hai. (Click vào ảnh)

Việc tạo ra ba phòng ngủ trên tầng 2, về cơ cấu có thể được nhưng không gian phòng ngủ sẽ không được tiện nghi và thông thoáng (xuất hiện một phòng rất tối, sinh hoạt lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe).

Hệ thống cầu thang (trên đó là phòng thờ theo ý bạn) sẽ càng tạo ra sự tù túng của toàn thể ngôi nhà vì đây là lối thông thoáng và lấy sáng chính của nhà. Giải pháp của chúng tôi là tạo thêm một phòng ngủ đơn hoặc có thể luôn với đó thành phòng thờ. Nhà sẽ có 2,5 tầng, phía còn lại sẽ là sân phơi, sân chơi của gia đình.

Nhà 4,3 x 15,5 m, hướng tây 2
Mặt bằng tầng ba. (Click vào ảnh)

Dự toán kinh phí xây dựng nhà bạn khoảng 450 triệu đồng, trong đó, tầng một khoảng 160 triệu, tầng hai 210 triệu và tầng trên cùng khoảng 80 triệu. Kinh phí này bao gồm phần thô, sơn hoàn thiện, thiết bị vệ sinh, điện nước... Phần chưa được tính là đồ nội thất trong phòng.

Hướng xây nhà tốt căn cứ vào bản sau đây, gồm có đông bắc, tây bắc, tây và tây nam.

Nhà 4,3 x 15,5 m, hướng tây 3
Những hướng tốt xây nhà tuổi của bạn.

Vì chưa khảo sát cụ thể nên chúng tôi chuyển tới bạn bản vẽ sơ bộ và gợi ý thêm một số hình ảnh giúp bạn hình dung ra ngôi nhà sắp tới của mình. Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác, kết hợp với kiến trúc sư và và phong thủy để tạo cho gia đình ngôi nhà hoàn thiện, hợp lý.


KTS Vũ Quang Định, Bùi Văn Thiệp 
Công ty CP ADkientruc

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn