Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà chia lô 80 m2 hẹp và dài

23/05/2009 09:48 

Tôi có mảnh đất có diện tích xây dựng là 4,4 x 18 m (nhà chia lô chỉ có một mặt ngõ nhìn ra đường), hướng đông nam. Tôi muốn thiết kế nhà với một garage, một văn phòng đại diện cho thuê.

Yêu cầu:

Ngoài ra, không gian sinh hoạt của gia đình còn có một bếp dưới tầng 1 (hoặc lửng). Trên tầng 2 thì có một phòng sinh hoạt chung, một phòng ngủ, tầng 3 thì hai phòng ngủ. Tầng 4 có tum phơi quần áo. Nhà tôi có 5 người gồm bố mẹ, hai vợ chồng và một em gái. Mong Công ty tư vấn để có bản thiết kế hợp lý nhất.

Trả lời:

Theo thông tin bạn cung cấp, KTS đưa ra giải pháp thiết kế cho ngôi nhà của bạn như sau:

Với diện tích mặt bằng không quá lớn, lại sâu, chúng tôi đã đưa ra giải pháp cấu trúc lệch tầng cho ngôi nhà, vừa tạo được không gian sinh động lại linh hoạt trong sử dụng.

Nhà chia lô 80 m2 hẹp và dài
Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Không gian tầng 1 gồm một garage ôtô có diện tích đủ rộng để một ôtô và hai hoặc ba xe máy. Tiếp đến là khu vực văn phòng. Với khoảng không gian khá thoáng và rộng rãi này, bạn có thể sắp xếp một số đồ nội thất theo mục đích sử dụng của văn phòng hoặc cũng có thể bài trí theo ý muốn của bạn nếu được. Giữa khu vực garage và văn phòng có độ chênh cốt linh hoạt khoảng 400 - 500 mm tạo sự thoải mái trong sử dụng.

Nhà chia lô 80 m2 hẹp và dài 1
Mặt bằng tầng lửng. (Click vào ảnh)

Tầng lửng được thiết kế để dành riêng cho phòng bếp và phòng ăn. Đây được coi là không gian quây quần ấm cúng của gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi, được tận hưởng những giây phút ấm áp bên người thân. Trong không gian này bạn có thể sắp xếp tiện nghi phục vụ cho công việc nội trợ và sinh hoạt của gia đình.

Nhà chia lô 80 m2 hẹp và dài 2
Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 2 gồm một phòng khách, một phòng ngủ, hai khu vệ sinh nhỏ (một chung và một riêng). Ở đây, cấu trúc cũng có sự chênh cốt cao giữa phòng ngủ và phòng khách, phòng ngủ được bố trí lệch lên phía trên khoảng 3 bậc cầu thang. Sự phân bổ ấy giúp không gian được thoáng và thoải mái hơn. Trong phòng ngủ bạn có thể bố trí một góc làm việc thích hợp cộng với một số tiện nghi cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt. Ban công bên ngoài là nơi hít thở không khí trong lành vào mỗi buổi sáng thức giấc hay thư giãn sau khi làm việc căng thẳng. Để không gian được sinh động hơn, thì việc bố trí một vài nhánh lan hay vài chậu cảnh nhỏ cũng là những gợi ý giúp bạn tăng thêm sự hưng phấn trong cuộc sống.

Nhà chia lô 80 m2 hẹp và dài 3
Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 3 bao gồm hai phòng ngủ cộng hai phòng vệ sinh cũng được thiết kế như tầng 2, phòng ngủ được coi là chốn riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình, vì vậy mỗi người có sự bài trí cho riêng mình thể hiện sức sáng tạo và phong cách của mình để tạo cảm giác ấm áp, yên bình trong góc riêng tư.

Chúc bạn và gia đình có một không gian như ý và hài lòng với giải pháp của chúng tôi đưa ra.

KTS Nguyễn Công Duyên
Công ty Cổ phần ADKientruc

Theo Vn Express

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang