Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà trên đất hình rẻ quạt

27/08/2008 10:41

Tôi có một mảnh đất hình rẻ quạt với kích thước như hình vẽ đính kèm. Chúng tôi dự định xây căn nhà 2 tầng rưỡi, diện tích mặt bằng khoảng 70 m2, có chỗ để xe, phòng khách rộng rãi. (Nguyễn Vũ Hà)

Yêu cầu:

Nhà trên đất hình rẻ quạt
 
Nhà trên đất hình rẻ quạt 1
Sơ đồ mặt bằng do độc giả gửi đến.

Trả lời:

Với khu đất của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Tầng một bao gồm diện tích cho không gian sinh hoạt chính và phòng ngủ ông bà (hoặc quản gia). Phòng khách và bếp được ngăn cách bằng mảng đặc của tường kết hợp với khu rửa.

Nhà trên đất hình rẻ quạt 2
Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Dựa vào lợi thế khu đất, chúng tôi xử lý các diện chính bằng cửa sổ hoặc cửa đẩy bằng kính để mỗi góc nhìn đều hướng tới thiên nhiên, tạo cảm giác thư thái khi ngồi ở tất cả các phòng. Có thể tạo một hiên gỗ trước nhà dành cho việc nghỉ ngơi hoặc ăn uống ngoài trời. Phòng ngủ ông bà hướng ra tiểu cảnh nhỏ yên tĩnh, thư thái cho một không gian thiền.

Nhà trên đất hình rẻ quạt 3
Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 2 là phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con và khu vệ sinh rộng rãi, tiện nghi. Từ các phòng trên gác, có thể quan sát xuống phòng khách nhờ khoảng thông tầng lớn. Ban công hướng ra phòng khách tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian trong ngôi nhà.

Hai phòng ngủ hướng ra ngoài đảm bảo thông thoáng trong phòng và tầm nhìn đẹp xuống sân khoảng rộng phía dưới. Trong trường hợp gia đình muốn tận dụng tối đa diện tích, có thể biến khoảng thông tầng thành phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung.

Nhà trên đất hình rẻ quạt 4
Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 3 có phòng làm việc, phòng thờ, khu vệ sinh và sân phơi đồ. Diện tích sân phơi rộng có thể tạo một khu vườn nhỏ trên cao phục vụ cho việc nghỉ ngơi. Vì thế phòng làm việc nên sử dụng cửa sổ kính lớn để hướng tới thiên nhiên, tạo thành nơi làm việc lý tưởng và hiệu quả.

KTS Đặng Hồng Ngát
Công ty VnKientruc

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn