Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà vườn 17m x 35m theo kiến trúc truyền thống Việt Nam

09/10/2010 08:55

Tôi có 1 mảnh đất 17m x 35m, hướng Đông. Tôi muốn xây 1 nhà vườn theo kiểu kiến trúc nhà vườn truyền thống VN, mong kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

Yêu cầu:

Có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách lớn để bố trí khu thờ cúng, 1 nhà bếp rộng,1 phòng sinh hoạt chung và 2 phòng vệ sinh. 

Nhà trệt, mái ngói, nhà nằm giữa khu đất, có sân trước và sau, có chòi nghỉ phía sau nhà và garage ô tô phía trước nhà.

Tư vấn:

Với mảnh đất hướng Đông 17m x 35m chúng tôi xin đưa phương án thiết kế như sau để anh chị tham khảo:

Mặt bằng tầng nhà chính

Tầng 1 phân chia thành những không gian chức năng rõ rệt gồm: Phòng ăn, bếp, khách nằm, 1 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và phòng sinh hoạt chung.

Lối vào nhà nằm bên phù hợp với phong thủy, phòng khách 17m2 là nơi đón tiếp, có lò sưởi tạo cảm giác ấm cúng. Vào trong là khu bếp và ăn là nơi rộng rãi tập trung ăn uống của cả gia đình, cửa sổ  và cửa sổ mái giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho cả căn phòng. Từ phòng bếp ăn có 1 lối đi ra sân vườn, từ phòng ngủ có 1 lối đi ra phòng shc.

Phòng sinh hoạt chung ngập tràn ánh sáng tự nhiên với những vách kính lớn + cửa sổ mái cho ta một không gian hấp dẫn lôi cuốn .

Phòng ngủ có lối vào khép kín không bị ảnh hưởng đến các phần còn lại của ngôi nhà . Phòng ngủ lấy sáng trực tiếp tự nhiên, cửa sổ mở hướng Nam, hướng Tây xây tường dày chống nóng.

Kiến trúc:

Phối cảnh công trình

Phong cách kiến trúc mang phong cách nhà vườn sử dụng nhiều cây xanh đan xen để tạo cảm giác xanh mát và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà. Cách sử dụng mái dốc, mảng kính hợp lý tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp hiện đại.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp.

Kts.Vũ Tuấn Thành
Cty Vnkientruc
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang