Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Phong thủy xây biệt thự trên đất 9m x 17,4m

21/04/2010 14:08  |  Theo Nhịp sống Thời đại

Tôi muốn xây nhà vào tháng 3 Âm lịch trên đất đồi thoải hướng tây nam, diện tích 9m x 17,4m. Phía trước có đường theo quy hoạch là 13 m nhìn ra cánh đồng, hai bên có nhà (Tạ Tuấn Thành).

Yêu cầu:

Biệt thự gồm hầm, văn phòng, 5 phòng ngủ, phòng làm việc, phòng thờ và đủ không gian cơ động cho cỗ bàn vì tôi là trưởng tộc. Tôi rất quan tâm tới phong thủy, hài hòa kiến trúc và đảm bảo công năng sử dụng tối đa diện tích.

Tôi sinh năm1962, vợ sinh năm 1969, hai con gái sinh năm 1987, 1993 và con trai út sinh năm 2006. Xin trân trọng cảm ơn!

Tư vấn:

Nhằm tạo ra không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên, khuôn viên ngôi nhà được xác định khoảng 110 m2 dành cho sàn, phần còn để xây sân trước và lối đi phụ. Hành lang xanh này có tác dụng làm cho không khí trong nhà luôn trong lành, mát mẻ. Sảnh ngoài rộng vừa tầm mắt để thưởng thức tiểu cảnh trong sân nhà. Đây nơi lý tưởng dành cho các thành viên trong gia đình có dịp nghỉ ngơi. Để thuận tiện cho việc quan sát và đi lại, sảnh được nâng lên 1,3 m, vừa đủ độ dốc cho lối xuống hầm.

 


 

Phối cảnh công trình.


Bể cá cảnh bố trí ở sảnh chính. Theo phong thủy, đó là nơi tiếp đón vận may và lọc tẩy những điều không tốt. Chính vì vậy mà bể được áp dụng rất rộng rãi trong các gia đình và các văn phòng của công ty, vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa thuận tiện cho khu vực bếp bên trong, các kiến trúc sư đã vô cùng khéo léo khi tạo ra lối đi phụ. Dãy hành lang xanh này điều hòa không khi bên trong và có lối đi dành riêng cho khu bếp, không làm ảnh hưởng đến các không gian khác trong nhà. Khu bếp được thiết kế tiện nghi, hiện đại.

 

 


Mặt bằng tầng hầm


“Không gian kiến trúc” tầng 2 dành cho tiện nghi sử dụng gồm 3 ngủ và sinh hoạt chung. Các phòng được bố trí vuông vức, có thể tiếp cận được nhiều góc nhìn đẹp. Phòng khách và phòng sinh hoạt chung rộng 17 m2, nhìn ra ban công. Phòng ngủ chính với khu vệ sinh độc lập là sở thích của các gia đình, đặc biệt là với những gia đình có điều kiện về diện tích. Vệ sinh chung của 2 phòng ngủ và sinh hoạt chung vừa đủ, có đầy đủ tiện nghi gồm khu tắm, toilet và chậu rửa.

Để thanh lọc không khí và tạo ra môi trường thân thiện với thiên nhiên, bên ngoài đã được khéo léo bố trí các tiểu cảnh, tạo cho ta cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thằng và khiến cho nơi đây không còn là khu vệ sinh đơn thuần nữa.

 

 

 Mặt bằng tầng 1


Không gian trên cùng, được thiết kế cho phòng ngủ, sân chơi dành cho sinh hoạt gia đình. Sân chơi được thiết kế rộng rãi 41 m2 để gia đình có thể tụ họp, tổ chức những sự kiện nho nhỏ với lò nướng ngoài trời, rượu ngon được cất ở tầng hầm, tiện phục vụ cho gia đình. Phòng thờ rộng được thiết kế 17 m2. Để đảm bảo cho sự tôn kính, thiêng liêng, khu thờ được bố trí tách bạch với nhu cầu sinh hoạt đời thường. Phòng kín đáo, không có nhiều ánh sáng tự nhiên và hướng nhìn ra cửa (hợp hướng với gia chủ).

 

 

 


Mặt bằng tầng 2


Phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962:

Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần

Bản mệnh (mạng cốt tinh): Kim Bạch Kim khắc Lư Trung Hỏa

Trạch mệnh (cung phi): Khôn - Thổ thuộc tây tứ trạch

Theo bát trạch minh kính, theo thực tế nhà hướng Tây Nam (245 độ) và chủ nhà cung Khôn - thổ.

Chọn cửa chính: Với cả 2 phương án, vị trí cửa chính được định vị vào Tây Nam (Khôn - Thổ) lời tượng ứng: Cửa cái tại Khôn (Tây Nam) chủ nhà hay sơn chủ cũng tại Khôn, ấy là Phục vị trạch. Hai Khôn gặp nhau có câu: “Nhị thổ đồng Điền”, tất nhà giàu có, ruộng vườn sinh nhiều lợi tức, sơ niên phát đạt vô ngàn. Nhưng chủ Khôn, cửa Khôn thuần âm, nên phụ nữ sẽ nắm quyền nắm giữ tài sản (đó là điểm hạn chế của việc thuần âm).

Hiện nhà này đang thiếu dương, vậy đặt bếp tại Kiền (Tây Bắc) hay Cấn (Đông Bắc) cùng thuộc hàng tây tứ và thuộc dương thì nhà này sẽ hoàn hảo, sẽ hưng tiến lâu dài.

Chọn bếp:

 

 

 

 


Phong thủy bếp.


Tọa hung hướng cát:

Theo bát trạch: Đông nam thuộc ngũ quỷ; Tây Bắc thuộc Diên Niên. Ta chọn bếp tọa Đông Nam nhìn về Tây Bắc.

Bếp Kiền (Tây Bắc), cửa Khôn (Tây Nam) mà chủ cũng Khôn. Nhà âm khí đang nhiều, nay có bếp Kiền (Tây Bắc) là dương kim phối hợp lại tương sinh ắt làm cho điều hòa âm dương. Nhà vốn tốt vừa nay trở nên rất tốt. Vả lại, bếp kiền Tây Bắc đối với cửa Khôn (Tây Nam) là bếp Diên Niên hữu khí, khiến cho nhà đã giàu về ruộng đất, lại cũng giàu về tiền tài.

 

 

 

 


Phong thủy cửa.


Phòng ngủ:

Người đông tứ nên chọn phòng Đông tứ, người tây tứ nên chọn phòng Tây tứ. Chủ nhà 1962 được xác định cho phòng ngủ chính hợp mệnh, hợp hướng thuận phong thủy rất tốt trong gia đình, những thành viên còn lại cũng tuân thủ nguyên tắc đó. Người Đông tứ mệnh chọn phù Đông tứ trạch người Tây tứ mệnh chọn phù Tây tứ trạch.

Phòng thờ:

Nên chọn phòng phía trước ngôi nhà và không để tác động của những sinh hoạt đời thường ảnh hưởng không gian riêng. Xem kết hợp trên bản vẽ bố trí đính kèm, để chính xác hơn về phương vị, sơn hướng.

 

 

 

 

KTS Vũ Quang
Công ty CP ASPACE

 

 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang