Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tạo cảnh quan cho biệt thự nhà vườn

04/06/2010 10:03 

Tôi có mảnh đất trong khu dân cư diện tích 24 x 34 m. Có một khoảng nhô ra mặt tiền đường rộng 12.5 m hướng Nam.

Tôi muốn xây biệt thự nhà vườn với nội dung yêu cầu như sau:

- Tầng 1 cần có 1 gara cho 2 xe ôtô, 1 bếp ăn , phòng khách.

- Tầng 2 có 1phòng ngủ bố mẹ,1 phòng ngủ của con trai, 1 phòng sinh hoạt chung, wc.

Trong khuôn viên của vườn bố trí bể bơi rộng khoảng 160m2, một nhà bếp, một nhà cho ngưòi giúp việc ở bên ngoài , có một chòi hình bát giác để ngồi nghỉ, có một chiếc giếng khơi bên cạnh chòi bát giác.

Nhờ các KTS tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa theo yêu cầu của bạn chúng đưa ra phương án thiết kế tổng thể như sau:


Với đặc điểm của mảnh đất các KTS đã đưa ra phương án thiết kế 1 biệt thự nhà vườn mang phong cách hiện đại nhưng rất gần với thiên nhiên.

Từ ngoài vào nhà là một mái nhà nhỏ của người giúp việc, nhìn trên mặt bằng tổng thể kiến trúc ta thấy con đường mà KTS làm mang hình dáng của chữ Tâm. Hai bên đường với những hàng cuội trắng kết hợp với những phiến đá lớn taọ cảm giác mộc mạc mà gần gũi.

Hồ bơi với đường cong nhẹ nhàng với đường dạo xung quanh kết hợp với phiến đá xanh. Bên trên với dàn cây dây leo với 1 dải chạy dài từ nhà ra đến hồ. dàn cây với một chút có mái che bên trên để mỗi khi bơi mệt mọi người có thể ngồi nghỉ ngay bên dưới. Nhà bếp được thiết kế bên ngoài nhà nghỉ để cho không gian nhà nghỉ được trong lành không ảnh hưởng bởi mùi thức ăn.

Phối cảnh tổng thể kiến trúc công trình

KTS đã bố trí tiểu cảnh thác với một bể cảnh nho nhỏ phía dưới lầu bát giác tạo cảm giác mát mẻ mỗi khi ngồi nghỉ. Qua sân vườn tiểu cảnh là gala ô tô. Gara này được thiết kế âm xuống so với cốt nhà. Không gian phòng khách kTS đã thiết kế mở với không gian xung quanh tạo cho mọi người ngồi bên trong như có cảm giác ngồi giữa rừng cây.


Phối cảnh góc công trình

Nhìn tổng thể ngôi nhà được thiết kế kiến trúc đơn giản hiện đại với 1 mái ngói trang trí tạo cho ngôi nhà 1 nét cổ nhưng rất hiện đại. Sự kết hợp những mảng tường đặc với những mảng kính lớn làm mất đi cảm giác khô cứng của ngôi nhà .Màu đỏ trắng làm ngôi nhà thêm phần duyên dáng hơn.

KTS khéo léo trong việc bố trí cốt cao độ giúp ngôi nhà được có được ánh sáng và lưu thông không khí,

Chúc cho bạn xây dựng được ngôi nhà như ý.

Theo Đô thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang