Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự 2 tầng trên diện tích 9m x 12m

25/08/2010 14:09 

Chúng tôi muốn xây dựng một biệt thự hai tầng hiện đại với diện tích mặt bằng 9m x 12m trên một vườn rộng. Mong kiến trúc sư tư vấn cho phương án thiết kế phù hợp.

Yêu cầu

- Có gara bên ngoài
- Tầng 1: Phòng khách + bếp + phòng ăn + 1 phòng ngủ + nhà vệ sinh
- Tầng 2: 2 phòng ngủ + phòng thờ + phòng sinh hoạt chung + ban công rộng
- Mái: đơn giản và hiện đại

Mong kiến trúc sư tư vấn cho tôi phương án hợp lý nhất.

Trả lời

Với yêu cầu của gia chủ KTS đưa ra phương án tư vấn như sau:


Phối cảnh căn biệt thự

Tầng 1:

Chủ nhà cần một gara bên ngoài nên KTS bố trí gara ở bên phải  nhà, nằm hoàn toàn tách biệt với không gian trong nhà và phần sân trước phòng khách. Cách bố trí này sẽ đem lại cảm giác thảnh thơi, không vướng bận công việc trong những giờ nghỉ ngơi.

Nhà ăn được đặt ngay sau phòng khách thông với cả hành lang tạo ra không gian chung rộng rãi. Bếp được bố trí nằm ngay sau phòng ăn, ngăn cách với phòng ăn bằng lam gỗ vừa tạo được liên thông vừa có sự ngăn cách nhất định giữa các phòng chức năng. Một phòng ngủ được đặt bên trái phía sau nhà, nhà vệ sinh được đặt được dưới cầu thang nhằm tận dụng hết không gian nhà.

Tầng 2:

KTS bố trí phòng thờ nằm ở phía sau góc kín bên trái ngôi nhà. Nhà vệ sinh thì bố trí ở bên kia hàng lang tách biệt phòng thờ bởi cầu thang. Hai phòng ngủ ở trước và sau bên trái ngôi nhà, phòng ngủ lớn ở phía trước có ban công đặt bồn hoa

Điểm nhấn của tầng 2 là phòng sinh hoạt chung thông với hành lang và nối liền trực tiếp với một ban công rộng rãi ở phía trước và cả ban công nhỏ ở bên trái ngôi nhà. Đây là một không gian chung đầm ấm của một gia đình.

Chúc bạn và gia đình hài lòng với phương án chúng tôi đưa ra.

KTS. Nguyễn Đức Anh
Công ty TVĐT V.A.T
(Theo Landtoday)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang