Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự 8 x 19m cho gia chủ sinh năm 1958

21/12/2010 09:20

Chồng tôi sinh năm 1958, tôi sinh năm 1967, hướng nhà tây nam, mảnh đất hiện nay của tôi là 8 x 19m, tôi muốn xây nhà 2,5 tầng. Mong KTS tư vấn phương án thiết kế.

Yêu cầu:

Có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 gara xe, 2 phòng vệ sinh và 1 nhà kho. Nhà có sân trước, sân sau, mong KTS tư vấn giúp tôi.

Trả lời :

Chào bạn.

Chủ nhà sinh năm 1958 thuộc cung Kiền, mạng Mộc xây nhà hướng Tây Nam ( hướng Khôn ) theo bát quái đồ thuộc cung Diên Niên tốt cho chủ nhà (chủ nhà khá giả, sống lâu, con cái hoà thuận, đông vui…)

Chúng tôi xin tư vấn về bố cục mặt bằng nhà như sau:

Do hướng tây nam là hợp phong thuỷ với chủ nhà vì vậy chúng tôi đề xuất xây hết mặt tiền là 8m quay cửa cái về cùng hướng mặt nhà. Xây nhà kiểu biệt thự 2 mặt tiền (bán biệt thự). Phía trước nhà lùi lại khoảng 3,3m tạo một khoảng sân trước rộng làm không gian xanh cho ngôi nhà. Mặt bằng nhà dự kiến rộng 8m và sâu 12m. Phần đất còn lại sau nhà làm một khoảng sân sau nhằm tạo vi khí hậu tốt cho cả trước và sau nhà.
 
Tầng 1:

Bố trí một một gara ô tô thẳng với cổng chính, lệch về bên trái là sảnh vào nhà, tiếp cận trực tiếp với phòng khách rộng khoảng 17m2. Qua phòng khách là vào tới không gian sảnh thang lên các tầng trên. Cuối nhà là khu bếp nấu thông trực tiếp với phòng ăn. Tầng một có một khu vệ sinh nhỏ giáp gara và khu thang.

Tầng 2:

Bao gồm 3 phòng ngủ với một phòng ngủ gia chủ rộng 23m2 có vệ sinh khép kín và một ban công nhỏ. Hai phòng ngủ còn lại có diện tích lần lượt là 17 và 13 m2 dùng chung một vệ sinh giáp 2 phòng. Mỗi phòng đều có một ban công nhỏ tiếp xúc vói thiên nhiên bên ngoài.

Tầng áp mái: Gồm một phòng ngủ và một phòng thờ cúng kết hợp làm phòng sinh hoạt chung của cả nhà và có một phần làm phòng giặt, sân phơi.

Chúc bạn có một ngôi nhà như ý .

Kts. Nguyễn Quốc Tuấn
VPKT nội thất Đô Thị Xanh

(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang