Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự hình chữ L trên đất 264m2

29/11/2010 09:56 

"Tôi đang có ngôi nhà cấp 4 và sân vườn ở huyện Quốc Oai, Hà Nội; tổng diện tích 264m2, với chiều ngang là 13m, chiều dài là hơn 20m. Ngôi nhà cấp 4 hiện tại hướng chính Nam. Diện tích đất hình chữ nhật (có ảnh chụp kèm theo).

Tôi sinh năm 1977, mệnh Thổ, cung Khôn. Tôi đang dự kiến xây 1 biệt thự nhỏ với mong muốn như sau:

- Biệt thự hình chữ L, quay về hướng Tây Nam, gồm 2 tầng, mỗi tầng 60m2, vì nhu cầu nhà tôi chỉ có vậy và không có nhiều tiền. Không cần nhiều chi tiết cầu kỳ, thật đơn giản, nhưng mặt tiền cần trang nhã và sang trọng.

- Tầng 1: 01 phòng khách rộng khoảng 30m2; 01 phòng ngủ và 01 WC. Không cần bếp vì là ở quê nên tôi sẽ xây bếp riêng về cạnh phía Tây, để luôn cả đồ đạc và những vật dụng không cần thiết.

- Tầng 2: 02 phòng ngủ; 01 phòng thờ; 01 WC.

- Phòng thờ hướng Tây Bắc hoặc chính Tây, Tây Nam , Đông Bắc.

- WC: nằm ở chính Bắc hoặc chính Đông, chính Nam, Đông Nam.

- Cửa và cửa sổ không làm nhiều để tiết kiệm chi phí."

(Đức Trường, ductruongphapluat@gmail.com)

Trả lời:

Chào anh Trường,

Căn cứ vào những thông tin anh đã cung cấp KTS xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Về quy hoạch tổng thể: Anh sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ, mạng Thổ, cung Khôn hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Chính Tây, Tây Nam. Vì vậy chúng tôi bố trí nhà vào góc phía Đông bắc của khu đất. Mặt bằng nhà hình chữ L quay về hướng Tây Nam. Cạnh hướng Nam trồng 1 hàng cau cao có tác dụng đón gió hướng Nam. Quanh nhà hướng Đông và Tây trông cây ăn quả có bóng mát để chắn nắng.

Tầng 1: Sảnh vào ở trung tâm nhà, bên trái là phòng khách có cửa kính rộng mở ra vườn cỏ. Phía sau phong khách là tiểu cảnh vườn sỏi với mái kính tạo thêm điểm nhìn cho phòng khách. Bên phải là phòng ngủ không gian biệt lập có vệ sinh riêng trong phòng

Tầng 2: Phòng thờ nhỏ vừa đủ cho 1 không gian thờ cúng nằm trang trọng ở trung tâm của ngôi nhà. Hai phòng ngủ 2 bên với đầy đủ tiện nghi và hàng hiên bao quanh chống nắng hướng Tây đảm bảo không gian phòng ngủ luôn thoáng mát.

+  Mặt đứng sử dụng ngôn ngữ kiến trúc truyền thống của đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với đường nét khỏe khoắn của kiến trúc hiện đại tạo nên vẻ gần gũi mộc mạc mà vẫn có vẻ sang trọng của 1 ngôi biệt thự.

Chúc gia đình anh có một căn nhà như ý.

KTS Trịnh Chiến Thắng
CTCP kiến trúc Trịnh Gia – TrinhArchi.,Jsc
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang