Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự hợp phong thủy trên diện tích đất 713m2

18/04/2011 10:05

Nhà tôi có khuôn viên đất hướng chính nam, diện tích là 713m2, muốn xây một ngôi nhà ở quê diện tích 136m2 để sử dụng cho nhiều gia đình dịp lễ tết, thường xuyên sử dụng là nhà anh cả sinh năm 1970.

Yêu cầu:

Công năng cần đảm bảo có phòng cho mẹ (1942); vợ chồng anh trưởng và 2 con nhỏ (thường xuyên); phòng cho gia đình anh thứ (1973) và em trai út (1979) sử dụng dịp cuối tuần và khi nhà có việc; phòng ngủ phụ (nếu có khách). Không gian thờ cúng cần trang trọng (đặt ở tầng 1).

Đây là ngôi nhà các anh em trong nhà cùng chung tay xây dựng nên rất coi trọng không gian thờ cúng và phong thủy.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Đây là một ngôi nhà chung, thờ cúng tổ tiên và tụ họp gia đình. Không gian thờ ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, tách thành một không gian riêng biệt bởi khoảng lưu không ở 2 tường biên với các khu vực sinh hoạt khác.

Phòng khách, phòng ăn không bố trí tách rời mà liên thông với nhau thành một không gian lớn rất tiện lợi khi gia đình tụ họp đông người.

Thiết kế biệt thự hợp phong thủy trên diện tích đất 713m2 | ảnh 1

Phòng bếp đặt ở vị trí liên hệ trực tiếp với phòng ăn và khu vực ngoài nhà thông qua một hành lang nội bộ.

Một wc lớn tiếp cận từ phía hành lang, phân ra thành những không gian chức năng riêng biệt để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng trong cùng một lúc.

Hai phòng ngủ nằm ở bên phải, đón được gió chính (gió đông nam) vào nhà.

Thiết kế biệt thự hợp phong thủy trên diện tích đất 713m2 | ảnh 2

Không gian ngoài nhà được bao bọc bởi một hàng hiên rộng với điểm nhấn là khu vực sảnh nơi tiếp cận trực tiếp vào phòng khách và không gian thờ cúng.

Tầng 2 gồm 4 phòng ngủ xung quanh một phòng sinh hoạt chung cùng sử dụng chung 01 wc lớn đảm bảo nhiều chức năng riêng biệt.

Phần mái phòng thờ biệt lập với khu vực sinh hoạt tầng 2, nhằm nhấn mạnh yếu tố tâm linh.

Thiết kế biệt thự hợp phong thủy trên diện tích đất 713m2 | ảnh 3

Không gian nhà là sự giao hòa yếu tố sinh hoạt truyền thống và vẫn đáp ứng được sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại cùng hướng tới không gian chung nhiều yếu tót cá nhân để kết nối nhiều thế hệ trong một mái nhà.

Về phong thủy

Chủ nhà mạng Chấn xây nhà hướng nam, chọn bếp đông nam

Chủ nhà 1970, năm ÂL là Canh Tuất, quẻ mệnh là chấn mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Các hướng tốt: Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Chủ mạng Chấn chọn hướng Ly (chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Lôi Hoả Phong trong Kinh Chu Dịch. Chủ nhà có phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc. Thượng cát.

Bếp đặt tại Tốn (Đông Nam): Bếp Tốn (Đông Nam) thuộc mộc đối với cửa Ly (chính Nam) tương sinh và là bếp Thiên Y, đối với chủ Chấn tỷ hòa âm dương và hỗ biến được Diên Niên hữu khí, hợp cùng Sinh khí trạch thành nhà 3 tốt, con cái hiền lương thông minh, tuấn tú, phụ nữ hay làm việc lành, sinh 4 con hoặc 5 con. Thật là 1 cái bếp phú quý, vinh hoa!

KTS Nguyễn Văn Phúc, Vũ Quang Định
Công ty CP Aspace

(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang