Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự kính cao cấp - Hà Nội

01/11/2010 16:21 

Ngôi biệt thự có kiến trúc rất hiện đại này nằm ở một vị trí khá đẹp tại Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Sau nhiều lần làm việc và đưa ra khá nhiều giải pháp thiết kế, phương án được chọn có hình thức kiến trúc rất hiện đại với các vật liệu chính được sử dụng là kính, thép, gỗ, đá tự nhiên và tất nhiên không thể thiếu "vật liệu sống" là cây xanh.

Có thể nói, thành công của công trình nằm ở chỗ kiến trúc sư đã khéo léo phối hợp được các hình khối kiến trúc bằng vật liệu kính, thép với sự mềm mại và sinh thái của các vườn cây. Tạo ra sự đan xen, đưa cây xanh và không khí trong lành vào từng ngóc ngách của nội thất.

Có thể ngắm bể cảnh qua sàn kính phía sau phòng khách Tầng 1

Khối nhà được đặt về phía sau, dành ra khoảng 5m chiều dài phía trước khu đất cho sân vườn. Phía sau là sân trong được thiết kế theo dạng "atrium" để lấy sáng và thông thoáng. Tầng một dành cho phòng khách, phòng ăn, bếp và một khu vệ sinh nhỏ. Phía sau phòng khách và phòng ăn là một bể cảnh lớn. Bể cảnh này ăn sâu vào phía trong sàn phòng khách và từ khu vực chơi piano có thể ngắm nhìn các chú cá tung tăng dưới bể qua hệ tường kính mảng lớn phía sau, thậm chí cả qua lớp sàn bằng kính chịu lực của phòng khách.

Tầng 2 là các phòng ngủ sang trọng và tiện nghi

Tầng 2 bố trí hai phòng ngủ, bao gồm một phòng "master" dành cho vợ chồng gia chủ và một phòng "double" dành cho các cháu bé. Toàn bộ diện tích tầng 3 được dành cho cây xanh: Một vườn hoa phong lan với mái kính phía trên và tường kính phía trước. Phòng thờ không bố trí tách riêng mà đặt ngay trong vườn hoa. Mái kính có thể đóng mở tự động ở một số vị trí.
Toàn bộ Tầng 3 dành cho vườn hoa phong lan

Nhìn từ mặt trước công trình, bạn có thể thấy công trình được thiết kế "mở" dần lên phía trên, càng lên trên càng nhẹ nhàng và hòa nhập với thiên nhiên. Tầng một thiết kế "hướng nội" với hệ tường rào đặc; tầng 2 cởi mở hơn với hệ nan gỗ phía trước; tầng 3 hoàn toàn "trong suốt" với mái và tường kính, bộc lộ toàn bộ vườn hoa phong lan phía trong ...
Mái kính "trong suốt" có thể đóng mở ở một số vị trí

KTS Trịnh Chiến Thắng
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang