Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự mini

11/06/2010 08:27

Tôi muốn xây dựng một biệt thự mini trên mảnh đất diện tích 5 x 30 m2, nhờ kiến trúc sư tư vấn cho phương án thiết kế phù hợp.

Yêu cầu:

Biệt thự có 2 tầng:

Tầng trệt : gara, phòng khách, bếp, nhà ăn.

Tầng 2: 3 phòng ngủ, không gian thờ cúng.

Còn phía trước mặt tiền tôi muốn tạo 1 khoảng xanh nhỏ.

Xin kts tư vấn giúp có nên bố trí phòng tắm và wc trong từng phòng ngủ nữa không?

Mong kts tư vấn giúp. Xin cám ơn!
 
Trả lời:

Với yêu cầu của gia chủ kts đưa ra phương án sơ bộ như sau:
 
Tầng 1:
 
Thiết kế biệt thự mini

Do mảnh đất rất dài nên kts bố trí một sân trước rộng vừa là một khoảng không gian thoáng đồng thời kết hợp làm gara ô tô. Tiếp sau đó là một sân vườn được rải nền đá trắng bên phải có bể cá, bên trái có bồn cây hoa và dọc hai bên là cây cảnh, các bậc đi được làm bằng đá tự nhiên dẫn vào sảnh. Đây là không gian thiên nhiên có nước, cỏ cây hoa lá, đá khiến người bước chân vào ngôi nhà là đó có ngay được cảm giác thư thái, dễ chụi. Đồng thời nó cũng có tác dụng ngăn chặn bụi bặm và tiếng ồn từ ngoài đường vào trong nhà (vì nhà ở mặt đường).

Bước qua sảnh là một không gian tiền phòng khách được tạo ra bằng cách ngăn chia với không gian chính của phòng khách bởi các lam gỗ và kệ ti vi. Mảnh đất này hẹp về chiều ngang nên để tạo một không gian phòng khách rộng rãi kts đưa ra phương án dùng các  kĩ thuật ngăn chia không gian: bên trái phòng là vách kính, bên phải được ngăn với hành lang bằng lam gỗ, phía trước cũng được ngăn bằng lam gỗ.

Kỹ thuật này giúp tạo ra được một không gian thoáng rộng cho phòng khách. Bên phải hành lang là một bể cỏ, bên trái là cầu thang dưới cầu thang là nhà vệ sinh vừa tận dụng không gian vừa thuận lợi đi lại. Bếp và nhà ăn được bố trí ngay sau hành lang và có một bar nhỏ được đặt ở góc trái. Cuối mảnh vườn bố trí thêm một tiểu cảnh cá bể cá, có cây cảnh, có một bộ bàn ghế để có thể ngồi thư giãn những khi căng thẳng, mệt mỏi.

Tầng 2:

Thiết kế biệt thự mini 1

Hai phòng ngủ lớn được bố trí hai đầu và có một phòng ngủ nhỏ được bố trí ngay cạnh phòng ngủ phía sau. Phòng ngủ thứ 1 có một ban công nhỏ có bồn hoa và ngăn với bên ngoài bằng kính để lấy ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ phía sau có nhà vệ sinh riêng và được ngăn với thông tầng bằng vách kính di động giúp cho việc lấy ánh sáng mặt trời và không khí bên ngoài vào phòng.

Một phòng thờ nhỏ được bố trí bên trái phòng ngủ ngoài. Ở giữa là một hành lang dài có bố trí các bồn cây hai bên. Một nhà vệ sinh chung được bố trí góc phải, đầu hành lang để tách biệt với phòng thờ tạo sự trang nghiêm cho phòng thờ.

Theo Archi

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn