Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Thái Bình

10/12/2014 16:58  |  Theo Công ty CP XD & TM Kiến Tạo Việt

Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất chừng 450m2. Tôi muốn xây dựng cho ông bà ngôi biệt thự nhỏ 2 tầng. Do ông bà đã ngoài 50 tuổi và tôi chỉ về nghỉ vào cuối tuần và các dịp lễ tết.

Với nhu cầu và diện tích đất như thế, có cần thiết phải xây dựng hết đất không hay nên lui lại một khoảng làm sân? Tôi rất thích một hình thức mới lạ (không làm mái thái) kiểu dáng hiện đại. Rất mong quý công ty tư vấn giúp gia đình hoặc có thể giới thiệu cho tôi một vài mẫu nhà phù hợp để tôi tham khảo. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Tuấn

KTS tư vấn

Với những thông tin mà khách hàng gửi đến KTS Kiến Tạo Việt có thể tư vấn như sau: Do thông tin của khách hàng gửi đến không rõ (diện tích các phòng chức năng khoảng bao nhiêu, mức độ sử dụng thế nào) nhưng với một diện tích tương đối rộng như vậy, nhà bạn hoàn toàn có thể xây lui lại và chừa lại một khoảng làm sân tạo độ thoáng cho ngôi nhà.

Về mặt tổ chức công năng thế nào, hình thức nhà ra sao chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một mẫu thiết kế tương tự với khu đất nhà bạn để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có được một ngôi nhà đẹp cho riêng mình.

Mặt bằng tầng 1: Phần diện tích trong nhà khoảng 65m2 bao gồm phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ ông bà. Vệ sinh được đặt lùi ra sau nhà theo yêu cầu của gia chủ. Phía trước phòng khách là một sảnh đón rộng khoảng 6m2 và một tiểu cảnh nước nhỏ được đặt theo phong thủy đồng thời tạo không khí mát mẻ vào mùa hè. Với cách bố trí liên hoàn này, toàn bộ công năng cần thiết được sắp xếp gọn gàng, tíết kiệm.


Tầng 1

Mặt bằng tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ cho con cháu khi về chơi và một phòng thờ kết hợp với phòng sinh hoạt chung của gia đình. Khu vệ sinh được đặt tại vị trí chiếu nghỉ cầu thang theo yêu cầu của chủ nhà vì vấn đề phong thủy.


Tầng 2


Phối cảnh 1


Phối cảnh 2

Ngôi nhà anh Tuấn được thiết kế kiến trúc với diện tích xây dựng là 65m2 trên tổng diện tích khu đất là 450m2. Công trình được xây 2 tầng mái dốc với chức năng các phòng như sau: một phòng khách được kết hợp với phòng ăn thành một không gian rộng, 3 phòng ngủ, một phòng thờ và ở mỗi tầng đều có vệ sinh chung. Ngoài ra là các không gian phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư cho ngôi nhà khoảng 650 triệu.

Công trình mang phong cách thiết kế kiến trúc nhà vườn hiện đại, nổi bật lên là hệ thống mái với diện mái rộng và độ dốc lớn. Mầu sắc tương phản nổi bật tạo được ấn tượng mạnh và vẻ cá tính riêng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang