Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại, diện tích 250m2

15/07/2011 08:40

Tôi có 1 mảnh đất nằm trong ngõ rộng 900m2, chiều rộng 30m, chiều dài 30m. Tôi định xây 1 biệt thự nhà vườn 2 tầng diện tích khoảng 250m2.

Yêu cầu:

Tầng 1 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách có phòng thờ, 1 phòng chơi. Nhà bếp riêng biệt với nhà chính. Gara xe ở ngoài nhà.

Tầng 2 có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách. Tôi định xây trong năm nay.

Trả lời:

Thiết kế ngôi nhà theo phong cách biệt thự nhà vườn hiện đại, hình khối tỷ lệ. Không gian chức năng được bố trí linh hoạt tiện dụng với 4 hướng tiếp cận ngôi nhà làm cho ngôi nhà thân thiện và hài hòa với cảnh quan sân vườn.Cụ thể các không gian chức năng được bố trí như sau:

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại, diện tích 250m2 | ảnh 1

Tầng 1 gồm:  phòng khách, phòng chơi, phòng thờ, phòng ngủ bố mẹ và bếp.

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại, diện tích 250m2 | ảnh 2

Hướng tiếp cận chính vào phòng khách và 3 lối tiếp cận phụ qua bếp, phòng ngủ bố mẹ và hành lang giao thông chính. Bếp được tách riêng và có lối tiếp cận riêng nhưng vẫn đảm bảo sự thống nhất về bố cục kiến trúc và giao thông bên trong nhà, thuận tiện và mạch lạc với hành lang giao thông chính trong nhà.

Phòng chơi được bố trí bên cạnh phòng khách được tách chia không gian với phòng khách bởi 1 vách ngăn lửng làm cho cả không gian phòng khách và phòng chơi đảm bảo sự thông thoáng với vách kính lớn mang ánh sáng tự nhiên vào trong phòng.

Cầu thang bố trí ngay sau kệ ti vi phòng khách giúp dễ định hướng hệ thống giao thông của ngôi nhà.

Tầng 2 gồm:  phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ.

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại, diện tích 250m2 | ảnh 3


Hai phòng ngủ được bố trí riêng về 1 phía đem lại sự yên tĩnh cần thiết đối với phòng sinh hoạt chung. Phòng sinh hoạt chung được bố trí ra phía ngoài gần với sân mái tạo không gian đẹp khi gia đình tụ họp.

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại, diện tích 250m2 | ảnh 4

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại, diện tích 250m2 | ảnh 5

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại, diện tích 250m2 | ảnh 6
Phối cảnh công trình

Thiết kế dựa vào giả thiết của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý. Để có được ngôi nhà đẹp và hoàn hảo hơn, anh chị liên hệ với công ty để được tư vấn kỹ lưỡng hơn với mức đầu tư chi phí hợp lý.

Chúc bạn có được ngôi nhà đẹp như ý!

KTS Vương Tiến Luyến
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn