Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự Pháp cổ trên đất 720m2

19/11/2010 11:03

Tôi có khu đất diện tích 720 m2, mặt tiền 27 m, xây biệt thự. Kiểu dáng kiến trúc Pháp cổ. Biệt thự có khoảng sân nhỏ, tường bao (Trương Nguyên).

Yêu cầu:

Đảm bảo không gian sinh hoạt cho chủ nhà gồm bố, mẹ, 2 con gái, 1 con trai. Có phòng dành cho ông, bà, khách sinh hoạt vào thứ bẩy, chủ nhật. Tầng một gồm phòng khách, hai phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, WC. Rất mong nhận được tư vấn!

Trả lời:

Với những điều kiện và yêu cầu trên, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế sơ bộ cho gia đình bạn như sau:

Do quy mô khu đất rất rộng, KTS đề xuất chỉ nên xây biệt thự 2 tầng, thay vì 3 tầng như ban đầu chủ nhà dự kiến.

Tầng 1: Bố trí phòng khách liên thông với khu vực bếp ăn, garage, một phòng ngủ cho người già có WC lớn. Phòng của người già đặt ở vị trí này cho dễ di chuyển. Hàng hiên rộng bao quanh phòng khách chính là điểm nhấn cho phương án kiến trúc này. Hàng hiên là nơi kết nối không gian bên trong và ngoài nhà, phù hợp đặc điểm khí hậu, tập quán sinh hoạt của người Việt Nam.
Mặt bằng tầng 1 nhỏ

Tầng 2: Bố trí 3 phòng ngủ, sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ, WC chung. Phòng thờ đặt tại phòng sinh hoạt chung nhằm tăng sự ấm cúng trong không gian sinh hoạt của gia đình. Góc ban công bạn có thể thiết kế giàn hoa, làm đẹp cho phòng sinh hoạt chung.

Mặt bằng tầng 2

Trong dòng kiến trúc nhà ở tại Việt Nam, phong cách kiến trúc Pháp đã có một chỗ đứng nhất định bởi sự hài hòa chứa đựng trong nó từ tổng thể tới từng chi tiết, cùng với sự biến đổi của nó để phù hợp với môi trường của Việt Nam.
Phối cảnh biệt thự Pháp cổ

Với gợi ý của KTS, chúc gia đình bạn sớm có công trình như ý.

KTS Nguyễn Văn Phúc, Vũ Quang Định
Công ty cổ phần ASpace
(Theo VnExpress)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn