Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại diện tích 280m2

20/07/2012 09:23 

Gia đình tôi có mảnh đất tổng diện tích 280m2 (14x20m) hiện muốn xây biệt thự bao gồm bể bơi và các công năng sinh hoạt cơ bản theo phong cách hiện đại, thoáng đãng. Nhờ các KTS tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Ngôi biệt thự với tổng diện tích 280m2 bao gồm bể bơi trong nhà kết hợp với những không gian sinh hoạt cơ bản rộng rãi sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ phân tích mặt bằng cụ thể như sau:

Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại diện tích 280m2 | ảnh 1

Biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại với những đường nét trẻ trung, khoẻ khoắn theo đúng sở thích của gia đình. Điểm chính là bể bơi trong khuôn viên nhà rộng tới gần 100m2 rất lý tưởng khi gia đình nghỉ ngơi thư giãn dưới làn nước mát vào ngày hè oi bức. Thông thường thiết kế bể bơi trong nhà có hai vị trí để đặt là trên sân thượng và dưới mặt đất. Bể bơi trên sân thượng tạo ra không gian độc lập, riêng tư cho người sử dụng tuy nhiên lại có hạn chế là thi công phức tạp. Vì vậy, chúng tôi chọn phương án bố trí bể bơi dưới mặt vừa dễ xử lý kỹ thuật vừa đỡ kinh phí cho gia đình.

Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại diện tích 280m2 | ảnh 2

Tầng 1, dùng bố trí bể bơi, phòng khách và bếp ăn. Ngăn giữa bể bơi và hai không gian sinh hoạt này bằng những mảng kính kết hợp với rèm tạo ra không gian có tính chất mở và riêng tư.

Garage được thiết kế tại mé phải của ngôi nhà (nhìn từ ngoài vào), tách biệt với không gian trong nhà.

Toàn bộ mặt thoáng của ngôi nhà đều được thiết kế bằng vách kính nhằm mở rộng tầm nhìn và sự thông thoáng.

Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại diện tích 280m2 | ảnh 3

Tầng hai, ngôi nhà phân bố một phòng sinh hoạt chung rộng rãi đi cùng 4 phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Các tầng hoặc có ban công ra ngoài, hoặc thiết kế cửa kính rộng tạo góc view rộng mở, đẹp mắt.

Hy vọng bạn hài lòng với mẫu thiết kế của chúng tôi!

KTS. Lê Văn Hoàn
(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang