Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự trên diện tích 12x26m

07/08/2012 15:48 

Tôi muốn nhờ KTS tư vấn giúp việc xây nhà trên diện tích đất 12x26m với số tiền 800 triệu VNĐ, gia đình có 4 người (vợ chồng và 2 con).

Yêu cầu

Với số tiền này, tôi muốn xây nhà theo hướng hiện đại, vật liệu trung, có 1 lầu. tầng trệt: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ rộng cho 2 vợ chồng, 1 phòng nhỏ đọc sách, 1 nhà bếp + phòng ăn, 1 nhà vệ sinh chung. tằng 2: 2 phòng ngủ cho 2 con, 1 phòng nhỏ để thờ, 1 nhà vệ sinh chung, sân thượng.

Cảm ơn anh chị nhiều.

Trả lời

Chào bạn,

Với những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi thấy lợi thế bạn có được là một khu đất tương đối rộng rãi và vuông vắn. Với số thành viên trong gia đình bạn thì yêu cầu về công năng của bạn cũng rất phù hợp. Tuy nhiên, với số tiền là 800 triệu thì quả là một bài toán khó để bạn có được một căn biệt thự thực sự sang trọng. Chúng tôi đã cố gắng kết hợp hài hòa những yếu tố đó để bạn để làm sao bạn có một ngôi nhà ưng ý nhất, hiệu quả nhất trong khả năng của bạn!

Dưới đây là phương án cụ thể dành cho bạn:

Như bạn thấy với phương án này bạn có một sảnh chính rộng và sang trọng, đây sẽ là một nơi lý tưởng dành cho việc đón tiếp mỗi khi có khách đến chơi nhà. Kết hợp một sảnh phụ ở đằng sau, đây là lối đi dành cho những bà nội chợ, hoặc đơn giản mỗi khi mưa gió không phải qua không gian phòng khách với bộ áo mưa trên người…

Thiết kế biệt thự trên diện tích 12x26m | ảnh 1

Ở bên ngoài là những bồn hoa, là một phần của ngôi nhà, nhưng cũng là một phần của sân vườn. Nó là một yếu tố quan trọng để cho ngôi nhà bạn trở lên gần gũi với thiên nhiên hơn.Và chắc hẳn rất thú vị nếu được ngắm nhìn hoa lá cỏ cây qua những vách cửa kính lớn!...Còn nếu như bạn vẫn muốn gần thiên nhiên hơn thì tiểu cảnh nhỏ dưới gầm cầu thang là giải pháp cũng khá thú vị.

Thiết kế biệt thự trên diện tích 12x26m | ảnh 2

Cũng phải nói thêm phương án này đáp ứng được tất cả tiêu chí bạn đề ra: tầng trệt: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ rộng cho 2 vợ chồng, 1 nhà bếp + phòng ăn, 1 nhà vệ sinh chung. Tuy nhiên không có phòng đọc sách như ý bạn, bởi vì diện tích dành cho các không gian trên cũng đã khá tốn kém, mà rộng ra nữa thì lại sợ ảnh hưởng tới kinh tế. KTS sẽ bố trí thay thế một không gian phù hợp trên tầng 2.

Tầng hai ngoài việc bố trí hai phòng ngủ dành cho con, thì một không gian sinh hoạt chung sẽ là lý tưởng để các con của bạn tiếp bạn bè mỗi khi phòng khách đã có nhiệm vụ. Ở đây bạn và gia đình có thể nghe nhạc, đọc sách…Tất cả các phòng đều có ban công riêng, rộng rãi và thoáng mát…

Thiết kế biệt thự trên diện tích 12x26m | ảnh 3

Trong yêu cầu của bạn gửi cho chúng tôi thì không có tầng này. Tuy nhiên bạn vẫn phải có không gian giặt giũ và phơi phóng, là nơi để tét nước, hệ thống năng lượng mặt trời. Phòng thờ tôi cũng đưa lên một vị trí đẹp và sang trọng trên tầng này.

Chắc hẳn bạn đang lo lắng vì sợ sẽ tốn kém hơn nếu thêm tầng như phương án này, nhưng đó chỉ là 1 phương án chống nóng, chỉ có điều thay vì làm mái sát trần tầng 2, thì tôi đã đẩy hệ mái cao lên hơn mức bình thường chỉ với vài trụ gạch đơn giản. Mái sử dụng hệ thép hộp và lợp ngói nhưng vẫn rất hoành tráng, thẩm mỹ với cánh mái bê tông. Như thế bạn vừa chống được nóng, lại vừa tận dụng được để sử dụng, vừa có vẻ đẹp sang trọng của biệt thự 3 tầng mà không hề tốn kém.

Đây là toàn cảnh bên ngoài ngôi nhà của bạn:

Thiết kế biệt thự trên diện tích 12x26m | ảnh 4

Sau khi xem xong, hy vọng gia đình bạn sẽ sớm lựa chọn được phương án thiết kế và có được ngôi nhà như mong muốn.

KTS. Phạm Quốc Việt
(Theo Archi)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang