Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự trên khu đất 21m x 20m

30/03/2010 09:15 

Tôi có khu đất với diện tích 21m x 20m, dự định xây biệt thự theo hướng Bắc để chuẩn bị kết hôn. Đất có một mặt đường phía Nam rộng 20m. Các phía còn lại đều tiêp giáp với nhà dân. Mong Kts tư vấn phương án thiết kế hợp lý nhất.

Yêu cầu:
 
Tôi muốn xây kiểu biệt thự diện tích khoảng 100 - 120 m2, với 2 tầng và một tum
 
Tầng 1: có phòng bếp + phòng ăn rộng, một phòng ngủ và một toilet và 1 gara để ôtô.
 
Tầng 2: gồm 3 phòng ngủ + phòng đọc sách
 
Tầng tum: phòng tập thể thao + phòng giặt + phòng thờ
 
Mong muốn có được một ngôi nhà có không gian thoáng mát, có kiến trúc hiện đại, hợp phong thuỷ, kinh phí dự kiến khoảng 1,2 tỷ đồng.
 
Tôi xin chân thành cảm ơn!!

Trả lời:

Bạn có một diện tích đất rất rộng để có thể thiết kế và thi công được một ngôi biệt thự đẹp với những không gian sống chất lượng.

Theo mô tả về khu đất và những yêu cầu về không gian bạn đưa ra, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế mang phong cách biệt thự đương đại với những mảng khối lớn, không gian liên kết và sử dụng vật liệu mới.

Tầng 1:
 


Ở tầng 1, phòng khách là điểm nhấn của toàn bộ không gian, cốt cao độ được đẩy lên cao nhằm tạo nên một số hướng nhìn sinh động tới các không gian còn lại như bếp, phòng ăn, sảnh thang..

Gara nằm tách riêng bên hông nhà, có mái che bằng kính cường lực hoặc nhựa thông minh. Phần kết cấu đỡ được thi công hoàn thiện từ hệ gỗ Exwood (ngoài trời, chịu được mưa nắng) liên kết với không gian nội thất biệt thự qua lối vào phụ. Hai kết cấu nhà và hệ gỗ Gara kết hợp với nhau khiến những mảng beton như mềm lại. Đặc biệt, có thể biến mái che Gara thành một giàn hoa nở theo mùa khiến cảnh quan ngoại thất căn biệt thự thêm đa dạng và - chính nó tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Không gian tầng 1, đặc biệt là phòng khách, phòng bếp và ăn tràn ngập ánh sáng và đạt được sự thông thoáng tối đa nhờ vào mảng kính, cửa lật, cửa đẩy. Chúng được bố trí với khổ rộng chạy bao quanh. Hệ cửa này trong nội thất phải được kết hợp với rèm để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Tầng 2:
 

 
Ở tầng 2, toàn bộ không gian sử dụng lấy điểm nút sảnh thang làm lõi. Tất cả không gian ngủ đều được thiết kế tiện nghi. Bao gồm ban công, nhà vệ sinh riêng, tạo cảm giác thoải mái, tiện dụng cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Tất nhiên, phòng ngủ chính vẫn đạt được mức tiện nghi cao nhất phục vụ cho chủ nhân căn biệt thự.
 
Tầng 3:
 


Ở tầng 3, không gian này chỉ gồm có phòng thờ, phòng tập thể dục và giặt + phơi. Phòng thờ và phòng thể dục được đưa ra phía trước nhằm tạo tầm nhìn thoáng đãng và trang trọng hơn. Phòng giặt, phơi được đưa ra phía sau với mục đích kín đáo và riêng tư, hạn chế góc nhìn của khách từ phía ngoài vào.
 
Tầng áp mái:

 

Phối cảnh:

Qua một số gợi ý bằng mặt bằng kỹ thuật, phối cảnh công trình và thuyết minh ý tưởng - công năng, hi vọng bạn sẽ có được một ngôi nhà mong ước với chất lượng sống, thẩm mỹ cao nhất.

Kts Nguyễn Phan Minh
Theo Archi

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang