Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng trên diện tích 380m2

20/02/2013 13:32  |  Theo Công ty CP Kiến trúc Beta Việt

Hỏi: Tôi có mảnh đất diện tích 380m2 rộng 15m dài 25m. Hướng Đông và Nam giáp nhà dân, hướng Bắc giáp đường rộng 4m, phía Tây giáp đường rộng 2.5m. Tôi muốn xây biệt thự vườn với diện tích 1 sàn từ 140m - 160m2. Nhờ tư vấn và thiết kế giúp cho gia đình tôi đươc hoàn hảo.

Yêu cầu:

Tầng 1: 1phòng ngủ ông bà già có WC riêng +1 phòng ngủ khách +1phòng bếp và ăn + phòng thờ và phòng khách liên thông + 1 WC chung phục vụ tầng 1. Tầng 2:  3 phòng ngủ có WC từng phòng +1 phòng sinh hoạt chung.

Bố tôi sinh năm 1943, nhờ thiết hướng nhà cho hợp phong thủy. Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

Trả lời:

Dựa trên những thông tin mà chủ đầu tư cung cấp, Kiến trúc Beta Việt xin tư vấn giải pháp không gian cho ngôi nhà của gia chủ như sau:

Để có một biệt thự đẹp sang trọng, sử dụng tiện nghi với diện tích đất rộng, Kiến trúc sư đưa ra phương án tư vấn ngôi nhà nên bố trí về một phía của khu đất. Việc bố cục này sẽ tạo nên các khoảng sân trống, rộng, diện tích lớn, thuận tiện cho việc trồng cây, làm sân vườn.

Mảnh đất có diện tích lý tưởng, ngoài việc tính toán diện tích xây dựng cố định  cho các không gian sinh hoạt chính thì diện tích còn lại dành cho việc thiết kế bể bơi, chỗ để ô tô, sân trước rộng, tiểu cảnh xanh để tạo cảnh quan đẹp mắt cho khuôn viên biệt thự.

Mặt bằng quy hoạch tổng thể:
 

1. Mặt bằng tầng 1
 

Các không gian sinh hoạt chính tầng 1 bao gồm phòng khách kết hợp phòng thờ, phòng bếp và phòng ăn, một phòng ngủ nhỏ có vệ sinh khép kín và một vệ sinh chung. Phòng khách biệt thự thường được thiết kế khá lớn. Từ tiền sảnh qua cửa lớn 4 cánh là vào  khu vực đại sảnh rộng, có cửa đi phụ mở ra phía hồ bơi bên nhà.
 
Không gian phòng khách kết hợp phòng thờ bố trí gọn gàng, có thiết kế vách kính lấy sáng và tạo tầm nhìn ra quang cảnh bên ngoài. Phòng khách và khu vực bếp ăn được ngăn chia bởi vách ngăn lửng hoặc vách gỗ trang trí làm tủ rượu. Không gian phòng ăn rộng, có cửa phụ phụ mở ra phía trước nhà với sảnh phụ rộng lớn Phòng ngủ được thiết kế kín đáo phía trong, đón giá và ánh sáng qua cửa sổ mở bên sườn nhà, có vệ sinh khép kín, phù hợp với nhu cầu sử dụng khi trong nhà có người già. Một vệ sinh chung được thiết kế dưới gầm thang, kín đáo và thuận tiện khi sử dụng chung.

 2. Mặt bằng tầng 2
 

Tầng 2 cơ cấu không gian bao gồm: 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh và không gian sinh hoạt chung. Một phòng ngủ VIP được thiết kế diện tích rộng, có khu vực thay đồ và có vệ sinh riêng với vách tắm đứng. Hai phòng ngủ còn lại thiết kế diện tích nhỏ hơn. Các phòng ngủ đều thông thoáng, có ban công hoặc là thiết kế cửa sổ rộng để tạo sự thoáng đãng, đón gió, lấy ánh sáng vào phòng. Không gian sinh hoạt chung ở sảnh thang rộng rãi, thiết kế mở hoàn toàn. Đây là không gian quây quần của các thành viên trong gia đình.
 
Phối cảnh:
 
 

Ngoài phối cảnh và mặt bằng đã mô tả ở trên, hồ sơ thiết kế ngôi nhà này còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),....Hồ sơ tư vấn thiết kế theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.
 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang