Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2

28/03/2011 10:54

Với ngôi nhà nằm trên khuôn viên 570m2 (120m2 mỗi sàn) có cảnh quan tự nhiên rất ưu đãi, bao quanh là thung lũng, tạo điều kiện cho KTS thiết kế những không gian nghỉ, có view nhìn từ các phòng mở ra thung lũng.

Xu hướng sinh hoạt của Việt Nam hiện nay cao cấp và ngang tầm với thế giới, vị trí và địa lý lại rất thuận lợi, nhờ đó tạo ra một môi trường khí hậu rất thích hợp, lý tưởng với môi trường sống.

Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2 | ảnh 1

Đây là ngôi nhà sinh thái nghỉ dưỡng với công năng bao gồm: 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 3 phòng ngủ và các không gian nghỉ. Không gian trong nhà và thiên nhiên được giao thoa nhau bởi các view nhìn thoáng

Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2 | ảnh 2

Ngôi nhà được thiết kế thay đổi cao độ bên trong nhà dựa theo địa hình đất dốc tạo ra các không gian linh hoạt. Đặc biệt mỗi phòng đều có không gian nghỉ, uống trà riêng với view nhìn xuống thung lũng phía sau bể tràn. Tận dụng tối đa những ưu thế của địa hỉnh, cảnh quan, cây xanh, mặt nước đan xen với công trình. Cảm giác thật thích thú khi đứng nấu ăn nhìn qua cửa là giàn rau sạch.

Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2 | ảnh 3

Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2 | ảnh 4

Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2 | ảnh 5

Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2 | ảnh 6

Ngồi trong phòng khách hay không gian uống trà nổi trên mặt nước tạo cảm giác thư thái bình yên và gần gũi thiên nhiên. Hành lang bên cầu thang có sự thay đổi cao độ và mở cửa thoáng ra bể tràn, làm mất đi cảm giác đơn điệu của hành lang.

Vì khuôn viên đất có hướng tiếp cận công trình, hướng nhìn từ trong ra ngoài khác nhau nên các mặt của biệt thự đều là mặt chính.

Với việc sử dụng các hình khối, vật liệu đơn giản, tạo cho biệt thự mang một phong cách hiện đại và tính bền vững cao

KTS Nguyễn Công Mạnh, Vũ quang Định
Công ty cổ phần Aspace

(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang