Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế biệt thự vườn trên đất 26m x 20m

20/10/2010 15:50

Bố mẹ tôi có mảnh đất mặt tiền 26 m, chiều sâu 20 m hướng đông bắc. Bố tôi tuổi nhâm thìn (1952), mẹ sinh năm năm 1949. Bố mẹ tôi dự kiến xây biệt thự vào năm sau (Thanh Hoài).

Yêu cầu:

Chúng tôi muốn xây biệt thự 3 tầng bao gồm sân vườn, hồ bơi, tiểu cảnh, nhà chòi, gara xe ôtô, nhà kho và nhà ở. Tầng một dùng để tiếp khách, bếp ăn, phòng WC và phòng nghỉ cho người giúp việc.

Tầng 2 gồm phòng ngủ bố mẹ khép kín, 2 phòng ngủ con, ban công ngắm cảnh.

Tầng 3 gồm phòng thờ, phòng thiền và đọc sách, phòng ngủ, ban công sân phơi kết hợp vườn tiểu cảnh.

Xin KTS tư vấn giúp. Chúng tôi mong muốn xây dựng một ngôi nhà tiện nghi, đẹp, hài hòa với thiên nhiên và đầy đủ công năng. Trân trọng cảm ơn.

- Trả lời:

Theo yêu cầu chủ nhà về mặt công năng của ngôi nhà. Kiến trúc sư ASPACE đưa ra tư vấn như sau:
Phối cảnh công trình

Tầng một bao gồm một gara vào trực tiếp từ cổng và kết nối với trong nhà bằng lối riêng. Một phòng khách và phòng bếp thông nhau kết nối với khu uống trà, ăn nhanh ngoài trời qua cửa tại phòng ăn.

Mặt bằng tầng 1

Khu giúp việc, vệ sinh và nhà kho được bài trí ở khu có view nhìn ít hơn. Không gian bên trong ngôi nhà và cảnh quan bên ngoài giao thoa với nhau bởi view nhìn trực diện. Từng phòng, từng vị trí của ngôi nhà khi thiết kế đã được lưu ý đến cảm giác của người sống trong đó. Người ngồi trong phòng khách có thể nhìn bao quát toàn bộ tầng một. Khu uống trà ngoài trời là nơi mang lại cảm giác thư thái khi được bài trí gần hoa viên.
Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 gồm phòng ngủ lớn và 2 phòng ngủ nhỏ, các phòng ngủ đều có vệ sinh riêng rộng, có không gian hiên nghỉ riêng và cây xanh tăng cảm giác gần gũi thiên nhiên cũng như thẩm mỹ tổng thể. Đặc biệt riêng tầng 2 có một khoảng không gian nghỉ chung cho các phòng.
Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 gồm phòng ngủ có không gian hiên nghỉ riêng kết hợp với vị trí cây xanh, phòng đọc được thiết kế mở không gian trong phòng ngoài hiên nghỉ giao thoa với nhau và có view nhìn tốt. Để có tư vấn hợp lý với hiện trạng thực tế và thỏa mãn các nhu cầu của gia đình, gia đình nên có sự tư vấn thiết kế trực tiếp từ đơn vị uy tín.

Chúc gia đình bạn sớm có công trình như mong muốn!

KTS Nguyễn Công Mạnh, Vũ Quang Định
(Theo VnExpress)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn