Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà 2 tầng trên đất 14,5 x 6,8 m2

06/07/2010 09:40

Tôi có mảnh đất chiều dài 14,5m và chiều rộng là 6,8m. Hiện có nhu cầu xây nhà 2 tầng, mong kts tư vấn phương án thiết kế tốt nhất.

Yêu cầu:

Tầng 1: phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ nhỏ giúp việc, garage.
 
Tầng 2: Phòng ngủ ba mẹ, phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ con.

Nhờ KTS tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Theo các thông số về diện tích và nhu cầu của gia đình đưa ra, chúng tôi nhận thấy mảnh đất hoàn toàn có thể đáp ứng được một không gian đẹp, đầy đủ công năng và phù hợp với mong muốn của gia đình.

Tầng 1:
 
Thiết kế nhà 2 tầng trên đất 14,5 x 6,8 m2
 
Để tạo một ngôi nhà thoáng mát và thoải mái, các không gian sinh hoạt được thiết kế gọn gàng phía sau mảnh đất, tạo một khoảng lùi nhất định làm sân trước. Khu vực này khá rộng, có bố trí sân tiểu cảnh xanh độc đáo, kết hợp thêm hiên nhỏ làm không gian đệm trước khi bước vào nhà.

Phòng khách gia đình nhỏ gọn, song song với khu vực gara ô tô trong nhà. Tiếp đến là phòng ăn, phân chia với bếp nấu bằng bar nhỏ và vách ngăn lưng tạo không gian riêng tư mà vẫn giữ được vẻ ấm cúng, tiện lợi. Phòng vệ sinh có chức năng là một phòng giặt, sân phơi nhỏ phía sau. Phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc.

Tầng 2:
 
Thiết kế nhà 2 tầng trên đất 14,5 x 6,8 m2 1
 
Gồm phòng sinh hoạt chung, diện tích khá thoải mái là nơi thư giãn, tụ họp của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ ba mẹ có ban công hướng ra phía sân trước, đảm bảo đầy đủ ánh sáng và cảm giác thoáng đãng cho căn phòng.

Hai phòng ngủ con gọn ghẽ, phù hợp với chức năng sử dụng.

Chúc bạn và gia đình vui vẻ.

KTS. Lưu Giang Nam
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm
Theo Archi

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn